Màn đồng diễn.png

Màn đồng diễn múa hát tập thể bằng Tiếng Anh

Nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, rèn tính mạnh dạn, tự tin đối với cá nhân và trong các hoạt động tập thể, sáng ngày 24/12/2022 trường tiểu học Tiền Phong, Yên Dũng tổ chức ngày hội Tiếng Anh cho học sinh toàn trường. Dự ngày hội có đồng chí Đào Thị Hường – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; đồng chí Phan Thế Đông - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên PGD&ĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể ở địa phương; Các bậc phụ huynh cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Đại biểu dự.png

Đại biểu dự ngày hội

Mở đầu ngày hội là những tiết mục văn nghệ chào mừng, các màn đồng diễn tập thể bằng Tiếng Anh, trình diễn thời trang…

Tiết mục văn nghệ.png

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Trình diễn thời trang.png

Trình diễn thời trang

Phát biểu khai mạc ngày hội, thầy giáo Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Ngày hội với mục đích góp phần thực hiện chủ đề năm học và nhằm nâng cao việc giao lưu bằng tiếng Anh của các em học sinh, tạo cơ hội cho các em được nghe, được nói tiếng anh, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ, đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh.

Thầy giáo Nguyễn Trung Kiên.png

Thầy giáo Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Ngay sau phần khai mạc từng nội dung ở các góc đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn, cuốn hút được đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia.

Tại góc viết vẽ làm quen với tiếng Anh dành cho khối lớp 1-2, các em học sinh xem tranh những hình ảnh trang phục, đồ vật, con vật… rồi tô màu theo ý thích.

Em Nguyễn Bảo Châu – học sinh 2E chia sẻ, tham gia ngày hội chúng em được cùng chung với các hoạt động tập thể, hoạt động giao tiếp với người nước ngoài bằng Tiếng Anh, được tham gia các trò chơi, tham gia vẽ những bức tranh ghi tiêu đề bằng tiếng Anh…

Đồng chí Đào Thị Hường.png

Đồng chí Đào Thị Hường – Phó giám đốc Sở GD&ĐT chia sẻ với
học sinh lớp 1,2 tại góc viết vẽ làm quen với Tiếng Anh

Đối với các em học sinh khối 3 các em tham gia trò chơi kẹp bóng. Tại góc chơi này mỗi lượt chơi là 2 em học sinh cùng kẹp một quả bóng di chuyển từ điểm xuất phát đến điểm đích, nếu trong quá trình kẹp bóng di chuyển mà bóng không bị rơi thì khi đến đích nhận câu hỏi bằng tiếng Anh từ Ban tổ chức, mỗi câu trả lời câu hỏi đúng bằng tiếng Anh đều được quay vào các ô tương ứng để nhận phần quà thú vị.

Học sinh khối 3.png

Học sinh khối 3 tham gia trò chơi kẹp bóng

Ở góc chơi đối với học sinh lớp 4 thì yêu cầu cao hơn các em học sinh lớp 1,2,3. Lần lượt 2 em kẹp bóng theo đường zigzag đến đích. Khi đến đích một em chọn từ tiếng Anh một em chọn từ tiếng Việt sao cho từ hai này đúng với tên gọi trùng nhau.

Học sinh khối 4.png

Học sinh khối 4 tham gia trò chơi sau đó ghép từ tiếng Anh với tiếng Việt

Đối với các em học sinh lớp 5 thi thể hiện hùng biện bằng tiếng Anh, các em tham gia hùng biện với hình thức gắp thăm ngẫu nhiên sau đó hùng biện theo chủ đề mà mình gắp thăm được.

Học sinh lớp 5.png

Học sinh lớp 5 hùng biện tiếng Anh

Cũng tại ngày hội, các em học sinh được giao lưu với Thầy Saint Valley đến từ trung tâm NN Kitty, bằng những câu hỏi phù hợp với từng lứa tuổi các em rất hào hứng tham gia, đặc biệt sau mỗi câu trả lời đúng các em lại được nhận 1 phần thưởng từ chính các thầy người nước ngoài trao tặng.

Học sinh giáo lưu 1.png

Học sinh giáo lưu 2.png

Học sinh giáo lưu với thầy Saint Valley


Ngày hội đã tạo ra cho các em học sân chơi lành mạnh, bổ ích làm phong phú thêm các hoạt động ngoại khoá trong nhà trường, tạo diễn đàn giao lưu để thúc đẩy phong trào học tiếng Anh. Đây cũng là dịp để phụ huynh và cộng đồng cùng quan tâm đến phong trào giáo dục ở địa phương nói chung, phong trào học tiếng Anh nói riêng để từ đó cùng phối hợp với nhà trường nâng cao môi trường học tập tiếng Anh.