Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động có bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bà Nguyễn Thị Mai Hữu - Trưởng ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bà Phan Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, đại diện lãnh đạo các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh và toàn thể cán bộ giáo viên, 200 em học sinh của Trường Trung học phổ thông Tú Đoạn.

Phát biểu Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học môn ngoại ngữ trong giai đoạn hiện đại hóa, toàn cầu hóa như hiện nay; từ đó đề nghị ngành Giáo dục các địa phương, các Sở GDĐT tổ chức phát động phong trào học và sử dụng tiếng Anh trong các trường phổ thông tại địa phương, nhân rộng các mô hình tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, coi đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc đối với cán bộ giáo viên, học sinh trong các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chung của địa phương.

Nhung.jpg

Bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên

Chia sẻ cùng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia cho biết, trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã được ngành Giáo dục đẩy mạnh thực hiện đồng bộ từ việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ môn tiếng Anh đến việc tạo mội trường để học sinh được tiếp cận ngoại ngữ, nâng cao chất lượng dạy – học. Bà cũng đề nghị các nhà trường đa dạng hóa các hình thức học ngoại ngữ trong nhà trường để đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 như học qua bài hát, thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh, tổ chức ngày hội tiếng Anh, các cuộc thi tài năng tiếng Anh, thi sân khấu hóa…. để tạo hứng thú, niềm say mê cho học sinh đối với môn học.

TB.png

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi phía bắc với trên 80% dân số là người dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Trong những năm qua, chất lượng dạy và học môn tiếng Anh đã có nhiều chuyển biến nhưng còn tương đối khiêm tốn. Tại Lễ phát động, đại diện giáo viên và học sinh tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu thể hiện sự quyết tâm tự học, nâng cao chất lượng học tập nói chung và môn ngoại ngữ nói riêng. Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn đã cùng thực hiện nghi thức tượng trưng để chính thức phát động phong trào học ngoại ngữ, nhân rộng các mô hình tự học, tự nâng cao trình độ, tăng cường xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

toàn cản.png

Quang cảnh buổi lễ phát động

kỷ niệm.png

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm