bo-giao-duc-va-dao-tao-phat-dong-phong-trao-hoc-ngoai-ngu-tai-thai-nguyen-6312.jpg

Bộ Giáo dục và đào tạo phát động phong trào học Ngoại ngữ tại Thái Nguyên.

Dự buổi lễ có Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Thị Nhung, ông Trần Trọng Hưng, Phó Trưởng ban quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia; ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, cùng đại diện phòng GD&ĐT các huyện thành phố, trên 1.200 học sinh trường THCS Chu Văn An.

Trong những năm qua, ngành Giáo dục đã quan tâm chỉ đạo công tác dạy và học ngoại ngữ trong các nhà trường và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trong đó Bộ GDĐT đã xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 2080/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025 với các định hướng, mục tiêu và giải pháp quan trọng như: Tạo bước đột phá về chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho các cấp học và trình độ đào tạo, khuyến khích đưa ngoại ngữ vào nhà trường từ bậc mầm non và các hoạt động xã hội.

pho-vu-truong-vu-giao-duc-chinh-tri-va-cong-tac-hoc-sinh-sinh-vien-bo-gddt-nguyen-thi-nhung-4824.jpg

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nhung phát biểu tại buổi lễ.

Đẩy mạnh dạy ngoại ngữ tích hợp trong các môn học khác và dạy các môn học khác (như toán và các môn khoa học, môn chuyên ngành...) bằng ngoại ngữ. Tạo môi trường học ngoại ngữ trong nhà trường, gia đình và xã hội để giáo viên, giảng viên, thành viên gia đình và người học (học sinh, sinh viên...) cùng học ngoại ngữ. Phát triển và nhân rộng mô hình tự học, tự nâng cao trình độ ngoại ngữ; tăng cường xây dựng môi trường sử dụng ngoại ngữ, ưu tiên các hoạt động theo định hướng nghề nghiệp, phục vụ nhu cầu công việc và hỗ trợ kết nối việc làm; phát động các phong trào học và sử dụng ngoại ngữ...

Phát biểu tại buổi lễ Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh: Việc phát triển và nhân rộng mô hình tự học, tự nâng cao trình độ ngoại ngữ, tăng cường xây dựng môi trường sử dụng ngoại ngữ cần phải ưu tiên.

dai-bieu-tien-hanh-nghi-thuc-phat-dong-2489.jpg

Đại biểu tiến hành nghi thức phát động.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cấp chính quyền, địa phương quan tâm, tạo điều kiện để việc phát động phong trào học ngoại ngữ, xây dựng các mô hình tự học, tự nâng cao trình độ, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường thực sự hiệu quả và đặc biệt cần sự vào cuộc mạnh mẽ từ mỗi nhà trường, mỗi thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Tại buổi lễ, trong không khí sôi nổi các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Chu Văn An TP Thái Nguyên đã chia sẻ kinh nghiệm về dạy và học ngoại ngữ, biểu diễn tiểu phẩm kịch, các tiết mục văn nghệ hấp dẫn và tổ chức cuộc thi rung chuông vàng.

cac-em-hoc-sinh-truong-thcs-chu-van-an-tham-gia-cuoc-thi-rung-chuong-vang-8037.jpg

Các em học sinh trường THCS Chu Văn An tham gia cuộc thi rung chuông vàng.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm tiếng anh WESET dành tặng 10 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá gồm 1 triệu đồng và 1 khoá học Tiếng Anh online miễn phí cho 10 em học sinh trường THCS Chu Văn An đã có thành tích học tập xuất sắc; 20 suất học bổng là khoá học Tiếng Anh Giao tiếp và Ielts online miễn phí.