Tối 30.6, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết toàn quốc Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh và sinh viên với sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

1-thi-7680.jpg

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ 4 do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB-XH, các đơn vị liên quan triển khai nhằm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025”.

Hội thi được triển khai rộng rãi trên phạm vi cả nước, hướng đến 2 đối tượng thí sinh là học sinh và sinh viên. Với việc bàn giao công cụ thi cho các tỉnh, thành đoàn, Hội thi năm nay đã lập kỷ lục với hơn 609.000 thí sinh. Các thí sinh đã hoàn thành hơn 1 triệu lượt thi, trả lời hơn 26 triệu câu hỏi.

Phát biểu tại hội thi, anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ. "Kết quả này vượt trội so với các lần tổ chức trước, đây chính là một tín hiệu tích cực cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ trong phong trào rèn luyện tiếng Anh của học sinh, sinh viên, góp phần vào công cuộc hội nhập quốc tế của đất nước".

2-thi-3211.jpg

Các thí sinh tham gia hội thi

Sau 2 vòng thi trực tuyến, ban tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi bảng đấu để triển khai vòng chung kết toàn quốc. Sau 3 giờ tranh tài căng thẳng, sôi nổi, thí sinh Phạm Thanh Bình An, Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Khánh Hòa đã về nhất bảng học sinh.

Giải nhất bảng sinh viên đã thuộc về thí sinh Võ Hoàng Thiện, Trường ĐH Nguyễn Huệ (Sĩ quan lục quân 2) thuộc đơn vị dự thi là Ban Thanh niên Quân đội

Giải nhất gồm 10 triệu đồng và 1 suất học bổng tiếng Anh trị giá 25 triệu đồng,

Ở mỗi bảng đấu, ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng và 1 suất học bổng tiếng Anh 25 triệu đồng; 2 giải ba, mỗi giải 3 triệu đồng và 1 suất học bổng tiếng Anh 25 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng và 1 suất học bổng tiếng Anh 25 triệu đồng. Tất cả các giải thưởng đều kèm theo bằng khen của T.Ư Đoàn.