cô-ninh.png

Cô Trần Thị Ninh (áo xanh đứng giữa)- Bí thư Đoàn trường cùng các đoàn viên thanh niên Trường THPT Lê Quý Đôn

12 làm thủ lĩnh Đoàn

Nói về công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học, thầy Trần Đức Ngọc- Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn tự hào rằng: Trong nhiều năm qua, Trường THPT Lê Quý Đôn có nhiều hoạt động phong trào ý nghĩa, đặc biệt là công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ở cương vị Bí thư Đoàn trường, cô Trần Thị Ninh đã có những cống hiến lớn lao góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh nhà trường.

Trong các hoạt động, cô giáo luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho đoàn viên thanh niên là nhiệm vụ hàng đầu. Vì vậy, nhiều hoạt động phong phú bổ ích, phù hợp với tâm lý của tuổi trẻ và giàu ý nghĩa giáo dục được tổ chức sôi nổi, rộng khắp trong toàn trường.

Nhiều hoạt động thể thao phong phú như: các câu lạc bộ các môn thể thao bơi, bóng đá, bóng rổ…Hay các hoạt động xã hội như: câu lạc bộ kỹ năng, câu lạc bộ thiện nguyện, câu lạc bộ phát thanh triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả tích cực. Ngoài giờ học, các đoàn viên thanh niên được hoạt động phong trào qua mô hình các câu lạc bộ giúp các em giải toả những căng thẳng trong giờ học văn hoá và tái tạo năng lượng tích cực.

cô-ninh-2.png

Cô Trần Thị Ninh

Cô Ninh đã phát động nhiều đợt thi đua cao điểm, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm thông qua các buổi chào cờ tháng, sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa, tổ chức sinh hoạt Chi đoàn hiệu quả với chủ đề: Học sinh với văn hoá đọc, Quyền lợi và nghĩa vụ công dân tuổi 18.

Các đợt sinh hoạt chi Đoàn: “Người Cộng sản trẻ tuổi” vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng , “Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn” vào dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Tôi yêu Tổ quốc tôi” vào dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9…mang lại ý nghĩa sâu sắc cho đoàn viên thanh niên nhà trường.

Nhiều tập thể và cá nhân đã được biểu dương, khen thưởng trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong đó Bí thư Đoàn trường- Trần Thị Ninh được Quận ủy Hải An tặng giấy khen, Thành ủy Hải Phòng tặng Bằng khen, là đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn là đơn vị có phong trào Đoàn xuất sắc, nhiều năm liên tục được Trung ương đoàn, Thành đoàn Hải Phòng tặng bằng khen, Quận đoàn Hải An tặng giấy khen.

 Cô Ninh cho hay, cô đảm nhiệm cương vị Bí thư Đoàn trường đã 12 năm. Đặc thù công tác Đoàn trong trường học không có cán bộ chuyên trách mà chỉ kiêm nghiệm vì thế khá vất vả. Thậm chí có nhiều giáo viên còn e ngại khi nhận công tác Đoàn vì không có thời gian đầu tư cho chuyên môn. Với cô Ninh không tác Đoàn là một đam mê và cô không cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, khi tuổi tuổi tác ngày càng lớn, cách xa tuổi Đoàn, để hiểu được đoàn viên và thiết kế được các hoạt động phong trào sôi nổi, hiệu quả cô luôn cố gắng thay đổi mình, để gần hơn với học trò.

Với sự đóng góp của mình, cô Trần Thị Ninh được Sở GD&ĐT Hải Phòng vinh danh là 1 trong 65 nhà giáo “Tâm huyết, sáng tạo” lần thứ nhất trong dịp 20/11. Năm 2019, cô Trần Thị Ninh vinh dự là một trong 8 phụ nữ tiêu biểu của thành phố được trao Giải thưởng Lê Chân - giải thưởng của thành phố Hải Phòng vinh danh phụ nữ tiêu biểu trên mọi lĩnh vực công tác; là 1 trong 500 “Đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác” trên toàn quốc được dự buổi gặp mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều bằng khen và giải thưởng khác.

thpt-lê-quý-dôn.png

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn với những trải nghiệm thú vị

Say mê chuyên môn

Là giáo viên tiếng Anh, cô Ninh luôn mang đến những giờ học giàu năng lượng cho học trò với những phương pháp sáng tạo. Cô Ninh là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố  và có nhiều giờ giảng ấn tượng tại Hội đông thi môn tiếng Anh.

Quá trình giảng dạy cô giáo luôn tìm cách thu hút học sinh bằng cách lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các em qua các giờ lên lớp. Cô giáo thường xuyên tổ chức các sự kiện thiết thực dựa trên những nguyện vọng chính đáng của học trò. Từ đó, các em thấy được cô hiểu, tôn trọng và hoà mình vào các hoạt động, chơi mà học, học mà chơi.

Cô Ninh luôn tận dụng nền tảng công nghệ để mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị với môn học. Cô tự trau dồi kiến thức cho mình bằng cách tự học hàng ngày. Cô thường luyện nghe nói thông qua xem phim, nghe bài hát, luyện làm các dạng bài tập để nhuần nhuyễn hệ thống ngữ pháp. Những giờ dạy thăng hoa trên lớp, cô Ninh đã mang đến cho học trò cách tiếp cận ngôn ngữ cách dễ hiểu nhất.

Cô Ninh chia sẻ: Để giáo dục học sinh, cô luôn đề cao cách làm gương. Vì thế, công tác Đoàn hay giờ dạy trên lớp, cô rất chỉn chu. Khi đã dấn thân vào các hoạt động, cô “cháy” hết mình với đam mê để tạo nên những năng lượng tích cực.