H1..png

Được sự đồng ý của Đại học Quốc gia Hà Nội, sự hỗ trợ từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, tiếp nối những mùa thi trước, Chương trình Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US 2022 đã tái khởi động vào tháng 6/2022.

Đây là sân chơi học thuật bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị, qua đó khích lệ động viên phong trào học tiếng anh của sinh viên toàn quốc. Với chủ đề “Sinh viên Việt Nam: Khát vọng và Sáng tạo”, các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo và quan điểm trước các vấn đề xã hội thông qua khả năng tiếng Anh của mình.

H2.png

Cuộc thi năm nay đã thu hút 70 trường ĐH, HV, CĐ trên cả nước tham gia với 77 sản phẩm dự thi chất lượng, đạt hơn 4 triệu lượt tiếp cận, theo dõi thông qua các kênh truyền thông. Sau vòng bình chọn, 15 đội thi xuất sắc nhất đã có mặt tại vòng Chung kết khu vực ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Sau hơn 04 tháng tranh tài, những tấm vé vàng đến vòng Chung kết toàn quốc – vòng thi gay cấn và hấp dẫn nhất – đã thuộc về 05 đội thi: Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Ngoại giao, Học viện Khoa học Quân sự, Đại học Vinh và Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự chung kết có Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia; PGS.TS Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) – Trưởng BTC cuộc thi, đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, lãnh đạo các trường có đội thi tham gia và đại biểu từ các đơn vị phối hợp tổ chức.

H3.png

Phát biểu tại vòng Chung kết, TS. Nguyễn Thị Mai Hữu đã khẳng định mục tiêu phát triển cộng đồng ngoại ngữ trong đó có tiếng Anh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia. Với uy tín và sự đón nhận, ủng hộ mà cuộc thi đã được trong nhiều năm nay, sự nỗ lực của BTC, Olympic tiếng Anh 2022 đã thực sự trở thành sân chơi ý nghĩa, cơ hội để sinh viên cả nước trau dồi chuyên môn, giao lưu học hỏi và truyền cảm hứng, lan tỏa phong trào học tiếng Anh tại Việt Nam. 

H4.png

Cũng trong đêm chung kết, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông bày tỏ niềm vinh dự của Nhà trường khi được giao phó nhiệm vụ tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc và gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu, các đơn vị có đội thi tham gia đêm Chung kết, các đội thi và các bạn sinh viên vì đã đến tham dự chương trình. Ngoài ra, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, các đơn vị giáo dục và các nhà tài trợ vì sự ủng hộ to lớn trong suốt thời gian Trường Đại học Ngoại ngữ thực hiện chương trình.

H5.png

Đêm Chung kết thực sự bùng nổ bởi tài năng, sự sáng tạo và khả năng tiếng Anh ngang tài ngang sức của 05 đội thi. Các đội thi đã quảng bá hình ảnh của Việt Nam, của đơn vị mình thông qua phần thi Chào hỏi với nhiều hình thức thể hiện đa dạng như: ca hát, múa, biểu diễn võ thuật, nhảy flashmob, … Tại phần thi tranh biện, 05 đội thi đã xuất sắc thể hiện quan điểm, truyền tải thông điệp cũng như khát vọng và sức sáng tạo về các chủ đề: kinh tế, giáo dục, trách nhiệm cộng đồng.

H6.png

 

H7.png

 

H8.png

 

H9.png

 

H10.png

Với phong thái bản lĩnh, tư duy sắc bén và khả năng tiếng Anh xuất sắc, đội thi đến từ Học viện Ngoại giao đã trở thành nhà vô địch của mùa thi 2022 một cách đầy thuyết phục. 

H11.png

Các giải thưởng khác như sau:

Giải Nhất: Học viện An ninh Nhân dân

Giải Nhì: ĐH Sư phạm TP. HCM

Giải Ba: Học viện Khoa học Quân sự và Đại học Vinh

H12.png

 

H13.png

 

H14.png