Olympic tiếng Anh Toàn quốc – E4US 2023 là sân chơi học thuật bổ ích dành cho sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học ngoại ngữ, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị, qua đó khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh của sinh viên toàn quốc.

Năm nay, với chủ đề “GenZ and Digital Literacy” (GenZ và Kiến thức số), các bạn sinh viên đã có cơ hội thể hiện lập trường trước các vấn đề xã hội thông qua khả năng tiếng Anh của mình.

Cuộc thi năm nay đã thu hút 69 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên cả nước tham gia vòng loại với 72 sản phẩm dự thi chất lượng, đạt hơn 3 triệu lượt tiếp cận, theo dõi thông qua các kênh truyền thông.

toàn cảnh.jpg

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Sau vòng bình chọn, 22 đội thi xuất sắc nhất đã đại diện cho 3 miền tại vòng Chung kết khu vực. Sau hơn 05 tháng tranh tài, những tấm vé vàng của vòng Chung kết toàn quốc – vòng thi gay cấn và hấp dẫn nhất – đã thuộc về 07 đội thi: Học viện Ngân hàng, Học viện Ngoại giao, Học viện Khoa học Quân sự - Đội thi , Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh.

 

c Hữu.png

TS. Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng ban BQL Đề án NNQG phát biểu khai mạc

 

k biết.JPG

Tham dự chung kết có TS Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, lãnh đạo các trường có đội thi tham gia và đại biểu từ các đơn vị phối hợp tổ chức. Về phía Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN có PGS.TS Lâm Quang Đông, PHT Nhà trường, Trưởng BTC Chương trình.

quỳnh.JPG

Phát biểu tại vòng Chung kết, lãnh đạo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã khẳng định mục tiêu phát triển cộng đồng ngoại ngữ trong đó có tiếng Anh là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Với uy tín và sự đón nhận, ủng hộ mà cuộc thi đã nhận được trong nhiều năm, cùng sự nỗ lực của BTC, Olympic tiếng Anh 2023 đã thực sự trở thành sân chơi ý nghĩa, cơ hội để sinh viên cả nước trau dồi năng lực chuyên môn, giao lưu học hỏi và lan tỏa phong trào học tiếng Anh tại Việt Nam.

thầy đông.jpg

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông phát biểu khai mạc

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông bày tỏ niềm vinh dự của Nhà trường khi được giao phó nhiệm vụ tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh Toàn quốc và gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu, các đơn vị có đội thi tham gia đêm Chung kết, các đội thi và các bạn sinh viên đã đến tham dự chương trình. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, các đơn vị giáo dục và các nhà tài trợ vì sự ủng hộ to lớn trong suốt thời gian Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức cuộc thi.

3.jpg

Đêm Chung kết đã diễn ra thực sự bùng nổ bởi tài năng, sự sáng tạo và năng lực tiếng Anh ngang tài ngang sức của 07 đội thi. Qua phần thi Chào hỏi, các đội thi đã quảng bá hình ảnh của đơn vị mình với nhiều hình thức thể hiện đa dạng. Trong phần thi tranh biện, 07 đội thi đã xuất sắc thể hiện quan điểm, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về chủ đề “GenZ và Kiến thức số” trên nhiều khía cạnh.

4.JPG

 

5.JPG

Với phong thái, bản lĩnh, tư duy sắc bén và năng lực tiếng Anh xuất sắc, đội thi đội thi 𝐃𝐈𝐙𝐓𝐀𝐋𝐒 đến từ 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐍𝐠𝐨𝐚̣𝐢 𝐧𝐠𝐮̛̃, Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐇𝐮𝐞̂́ đã trở thành nhà vô địch của mùa thi 2023 một cách đầy thuyết phục.

6.png

Olympic Tiếng Anh Toàn quốc cũng đã tìm thấy chủ nhân của những giải thưởng khác:

7.png

Giải Nhì:

 - Đội thi THE D'LEGATEZ - Học viện Ngoại giao

- Đội thi GENZ IMPACT - Học viện Khoa học Quân sự

8.png

Giải Ba:

- Đội thi DG HUFLIT - Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

- Đội thi WEROCK - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

- Đội thi IZ - Học viện Ngân hàng

- Đội thi GENTREE - Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng