lễ ký kết.jpg

Ký kết văn bản hợp tác giữa Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Đại học Cambridge

Phát biểu tại lễ kí kết, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả và hoàn thành rất nhiều hạng mục công việc với những kết quả vô cùng ấn tượng trong thời hạn ký kết Biên bản ghi nhớ giữa BQL Đề án NNQG và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge. Nhiều sự kiện Hội nghị, Hội thảo trực tuyến và trực tiếp diễn ra trong hai năm qua, trong đó phải kể đến 03 Hội thảo tập huấn thường niên, mỗi năm thu hút gần 200 đại biểu đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước; Hai đợt bồi dưỡng phát triển chuyên môn liên tục cho giáo viên và chuyên viên tiếng Anh chủ chốt của Bộ GDĐT và các sở GDĐT; các khóa bồi dưỡng chuyên sâu quan trọng về cân bằng đề thi được tổ chức thành công hay cuốn tài liệu hướng dẫn giáo viên thực hiện kiểm tra đánh giá tiếng Anh cấp tiểu học được xây dựng, v.v.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng tin tưởng rằng, với Thỏa thuận gia hạn Bản Ghi nhớ hợp tác tới đây, hai đơn vị sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác đúng hướng, đảm bảo tiến độ, hiệu quả trong ngắn hạn và ảnh hưởng tích cực đến công tác khảo thí ngoại ngữ tại Việt Nam trong dài hạn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Francesca Woodwward, Tổng Giám đốc điều hành Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge, đại diện cho Tổ chức One Cambridge, nhấn mạnh: “Trong 2 năm qua, hàng trăm học bổng đào tạo giáo viên, hàng chục hội thảo nâng cao năng lực giáo viên và các buổi đối thoại các nhà hoạch định chính sách, cũng như hàng trăm hội thảo trực tuyến đã được tổ chức để giúp đỡ các giáo viên vượt qua những thách thức của Covid-19 khi thực hiện công việc của mình trong một trạng thái bình thường rất mới, đó là một trong những kết quả quan trọng mà chúng tôi rất tự hào. Với tư cách là One Cambridge, chúng tôi rất mừng được tăng cường hợp tác với Bộ GDĐT trong những năm tới, tận dụng thế mạnh của Cambridge để hỗ trợ hệ thống giáo dục tại Việt Nam và đưa quan hệ đối tác chiến lược của chúng ta lên tầm cao mới”.

Tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh Emily Hamblin cho biết: Mối quan hệ đối tác về giáo dục giữa các tổ chức giáo dục của hai nước được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 tới người trẻ Việt Nam và cơ hội nghề nghiệp sau này. Đồng thời, hai nước có thể tăng cường chuyển giao những kỹ năng làm việc toàn cầu cho lực lượng lao động trẻ tại Việt Nam.

Thứ trưởng Độ chụp ảnh lưu niệm ký kết gia hạn Cmabrigde.jpg

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge và BQL Đề án NNQG

Thỏa thuận hợp tác này một lần nữa khẳng định BQL Đề án NNQG và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge thắt chặt quan hệ, cùng nhau làm việc, hiện thực hóa các ý tưởng để nâng cao chất lượng dạy và học tại Việt Nam nói chung và giảng dạy ngoại ngữ nói riêng.

Mô tả video