Hình ảnh những ngày đầu tiên.png

Hình ảnh những ngày đầu tiên đứng lớp của Tô Thiên Bảo.

Sáng lập dự án là Tô Thiên Bảo, nguyên học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Hiện Bảo đang học lớp 12 tại trường Peddie School - ngôi trường phổ thông danh giá tại Mỹ.

Chàng trai chia sẻ đã trăn trở với ý tưởng về dự án này từ năm 2019, khi đang học THCS tại Hà Nội - Amsterdam. Đó là khi Bảo mạnh dạn đứng lớp, dạy tiếng Anh khoa học miễn phí cho một số học sinh THCS tại Hà Nội.

Sau đó, Bảo du học tại trường Peddie School. Được 1 năm, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Bảo về Việt Nam học online. Đây cũng là thời gian The Synesthetes chính thức ra đời.

“Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của xã hội. Em và các bạn đồng trang lứa có cùng nhiệt huyết tuổi trẻ và niềm mong mỏi được chia sẻ kiến thức, hỗ trợ cộng đồng đã trăn trở lên ý tưởng và được tham vấn bởi các thầy cô giáo có chuyên môn giảng dạy tiếng Anh.” - Tô Thiên Bảo chia sẻ.

Dự án “The Synesthetes" (Dự án tiếng Anh miễn phí) ra đời năm 2020 với mục tiêu giúp đỡ các em học sinh vùng ngoại thành, những nơi không có cơ hội học tốt tiếng Anh, nhất là hai kỹ năng nghe, nói.

Sau khi thành lập, Dự án nhanh chóng nhận được sự chung tay hỗ trợ của đội ngũ giảng viên đầu tiên là các bạn học sinh giỏi tiếng Anh ở các trường Chuyên ngữ, Amsterdam, Chuyên sư phạm và các bạn du học sinh đang học các lớp từ 9 đến 12.

Để tiến hành tổ chức các hoạt động dự án một cách có hệ thống, và xây dựng chương trình học đúng với nhu cầu của học sinh, đội ngũ cốt cán của The Synesthetes đã về tận các trường ở nhiều tỉnh thành để phỏng vấn học sinh cũng như các giáo viên và thu thập thông tin, nguyện vọng học tiếng Anh thông qua phiếu điều tra.

Tô Thiên Bảo.jpg

Tô Thiên Bảo, người sáng lập The Synesthetes.

Với hy vọng đem lại kết quả đầu ra đảm bảo nhất có thể, The Synesthetes luôn tìm kiếm và “sở hữu" cho mình một đội ngũ “giáo viên” chất lượng, được tuyển chọn và đào tạo kĩ càng qua sự hỗ trợ của các giáo viên có chuyên môn giảng dạy trong nghề nhiều năm.

 

Đặc biệt, trong quá trình dạy, Dự án còn thường xuyên tổ chức phiếu điều tra nhằm rút kinh nghiệm và cải thiện chất lượng giảng dạy tốt hơn.

Bên cạnh đó, để động viên tinh thần ham học hỏi của các bạn học sinh, mỗi kỳ học, The Synesthetes luôn tổ chức các chuyến đi giao lưu và tặng quà cho các bạn học sinh có thành tích học tập tốt cũng như hăng hái học tập trong các giờ học.

Việc khích lệ tinh thần với các bạn học sinh như vậy đã khiến số lượng học sinh của dự án tăng thêm ngày một nhiều.

Hình ảnh buổi ra.jpg

Hình ảnh buổi ra mắt dự án The Synesthetes tại Hà Nội.

Cho đến nay số học sinh tham gia học tại dự án lên tới 1.538 em và số thành viên của dự án là 73 bạn trên khắp cả nước, thậm chí có cả các bạn nước ngoài tình nguyện tham gia.

Tô Thiên Bảo – sáng lập viên của dự án chia sẻ: "Em thấy rất vui khi chương trình của mình đã trải qua gần 3 năm hoạt động và đã có thể giúp đỡ được rất nhiều các bạn học sinh nâng cao tầm hiểu biết về tiếng Anh của mình. Trong năm hoạt động tiếp theo, em mong dự án tiếng Anh có thể phát triển và mở rộng hơn nữa để các bạn học sinh cũng như tình nguyện viên có thể lan toả thông điệp của dự án!".

Trải qua nhiều khó khăn, từ tìm kiếm nhân sự đáp ứng điều kiện đầu vào, đến chiến lược truyền thông kết nối học sinh các tỉnh thành, rồi sử dụng thành thạo các phần mềm, tài liệu dạy, tìm kiếm nguồn tài trợ,... The Synesthetes đã phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ và hoạt động vì cộng đồng, không chỉ đơn giản là “dạy tiếng Anh", The Synesthetes còn mong muốn cùng các em nhỏ xây ước mơ vươn xa ra thế giới.