toàn cảnh.jpg

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ số, tối đa hóa tiềm năng công nghệ vào giảng dạy là một trong những ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục nói chung và nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh nói riêng. Trong bối cảnh đó, giáo viên tiếng Anh cần đổi mới về phương pháp giảng dạy để đáp ứng những đổi mới này trong dạy học nói chung và trong dạy học tiếng Anh nói riêng. Hội thảo VietTESOL năm nay thu hút sự tham dự của hơn 600 đại biểu trong nước và quốc tế. Bên cạnh các bài phát biểu tại các phiên toàn thể của Giáo sư Marshall Jones (Đại học Winthrop, Hoa Kỳ), với tham luận “Học liệu giáo dục mở, học trực tuyến và các công nghệ học tập khác có thể sẽ thay đổi thế giới”; Giáo sư Rod Ellis (Đại học Curtin, Úc), với tham luận “Giảng dạy ngôn ngữ thông qua các nhiệm vụ cho người học có năng lực ngôn ngữ ở trình độ thấp”, Hội thảo còn được chia thành các phiên song song, tập trung thảo luận xoay các chủ đề gồm: công nghệ trong giảng dạy và học tập ngôn ngữ; phương pháp giảng dạy và ngôn ngữ học ứng dụng; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Các bài trình bày tại Hội thảo kỳ vòng sẽ góp phần đáp ứng được những đòi hỏi về đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên trong bối cảnh mới. 

Nhiều năm qua, Hội thảo VietTESOL đã và đang là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức tại Việt Nam, là diễn đàn chuyên môn uy tín, nơi các nhà chuyên môn, các chuyên gia, các thầy cô giáo và các em sinh viên giao lưu, trao đổi kết quả nghiên cứu, ý tưởng, phương pháp và các nguồn tài liệu liên quan đến công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập tiếng Anh. Tại Hội thảo lần này, Thứ trưởng mong muốn tiếp tục được nghe các chuyên gia, các nhà khoa học, các thầy cô thảo luận và đề xuất ý tưởng về công tác đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh và nâng cao năng lực ngôn ngữ tiếng Anh cho người học các cấp.

TTr.png

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu khai mạc Hội thảo

Trao giấy chứng nhận.png

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho đại diện các đơn vị, cá nhân tham gia

Tại Hội thảo, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Trường Đại học Nha Trang và Phân hội VietTESOL đã trao giấy chứng nhận cho các đơn vị, cá nhân tham gia Hội thảo quốc tế VietTESOL 2022. Sau nhiều năm được tổ chức thành công, Hội thảo Quốc tế VietTESOL đã thực sự trở thành một điểm hẹn đặc biệt, một sân chơi hữu ích dành cho các giáo viên, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và những người đam mê tiếng Anh. Hy vọng Hội thảo sẽ giúp cho giáo viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu có nhiều bài học kinh nghiệm trong việc đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ nhiều hơn nữa vào công tác giảng dạy tiếng Anh và nâng cao năng lực ngôn ngữ tiếng Anh cho người học một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Năm tiếp theo, Hội thảo VietTESOL 2023 sẽ được tổ chức tại Học viện An ninh Nhân dân. Ban Tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các giáo viên, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và những người đam mê tiếng Anh trong nước và quốc tế đến tham dự.

trao cờ.png

Trường Đại học Nha Trang trao quyền đăng cai Hội thảo VietTESOL 2023 cho Học viên An ninh