Vui mừng với sự tiến bộ của cậu trò nhỏ Đinh Văn K’Rể


31-03-2018
Hình ảnh Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bắt tay cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể trên sóng truyền hình cách đây ít lâu đã gây xúc động mạnh cho những người tham dự. Sau lần gặp ấy, ngày 30/3, Bộ trưởng đã đến trường học vùng khó khăn thăm thầy và trò Đinh Văn K'Rể tại huyện Sơn Ba (tỉnh Quảng Ngãi).

Bộ trưởng và cậu học trò Đinh Văn K'Rể

Cùng đi trong đoàn có ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT; cùng các thành viên trong đoàn công tác của Bộ GD&ĐT.


Thăm Trường PTDTBT Tiểu học Sơn Ba, Bộ trưởng đã ấn tượng mạnh với nền nếp và các hoạt động của thầy và trò nhà trường. Hiện toàn trường có 434 học sinh (tất cả các em đều là người dân tộc H’Rê), trong đó có 117 em ăn ở bán trú tại trường. Nền nếp học tập, ăn ở bán trú đều được các thầy, cô giáo ở đây hết lòng chăm lo.

 

Gặp lại cậu học trò Đinh Văn K’Rể, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã hết sức vui mừng, ân cần thăm hỏi. Được thầy giáo Đặng Văn Cương cho biết, K’Rể ngày càng tiến bộ trong sinh hoạt và học tập, Bộ trưởng rất vui mừng.Bộ trưởng đã tặng cuốn sách về GS HawKing, một người rất nổi tiếng nhưng gặp nhiều khó khăn đã vượt qua số phận để đạt đến đỉnh cao của khoa học với hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho thầy và trò Đinh Văn K’Rể - Đặng Văn Cương.

 

Đinh Văn K'Rể là người dân tộc Hơ rê, em sinh ra đã mắc chứng bệnh hiếm gặp. Năm nay K'Rể 9 tuổi nhưng em chỉ cao vỏn vẹn 58 cm và nặng 3,9 kg. Khi K'Rể tròn 7 tuổi, thầy Đặng Văn Cương - Hiệu trưởng nhà trường đã đón em về sống cùng với thầy tại nhà công vụ của nhà trường. Em vốn rất khó khăn trong sinh hoạt và giao tiếp, nhưng để có được như ngày hôm nay, có công rất lớn của thầy Đinh Văn Cương.
 

7 njsk

Bộ trưởng vui mừng với nền nếp các lớp học của trường

Có thể nói, ở vùng miền núi khó khăn có tình hình chung là giáo dục còn rất nhiều khó khăn. Nhưng ở những nơi khó khăn như ngôi trường Sơn Ba đã có các thầy, cô giáo không quản khó khăn để yêu thương, dạy, dỗ các con. Các thầy, cô không chỉ dạy mà còn dỗ học trò đến trường. Không chỉ dạy học sinh, mà còn động viên phụ huynh học sinh để làm tốt khâu vận động, đưa các em đến lớp.

 

Như trường hợp của Đinh Văn K’Rể là một trường hợp tình thầy trò hơn cả cha mẹ hiền, ý nghĩa của trường hợp này không chỉ ở chỗ em vượt lên bản thân mà còn có ý nghĩa cổ vũ, khuyến khích rất lớn những em khác nỗ lực cố gắng vượt lên bản thân, số phận hoàn cảnh.

 

Sự đổi thay tích cực của giáo dục những địa bàn khó khăn như ở Sơn Ba còn nhờ lãnh đạo cấp uỷ, Đảng chính quyền, trong hoàn cảnh khó khăn đã tạo điều kiện tối đa cho giáo dục.

Nhân chuyến thăm trường, Bộ trưởng đã tặng Trường PTDTBT Tiểu học Sơn Ba 15 bộ máy vi tính để thầy và trò nhà trường có thêm điều kiện học tập. Tặng các em học sinh 2.000 cuốn vở để các em có thêm đồ dùng học tập.

Nguồn: Giáo dục và Thời đại Người đăng:Bá Hải
31-03-2018

Tin tổng quan giáo dục

10-01-2020
Hoạt động của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT linh hoạt và tự đổi mới
Sáng nay (10/1), Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.