Việt Nam xếp hạng trung bình về trình độ tiếng Anh


05-11-2018
Người Việt đang ngày càng giỏi tiếng Anh hơn trước và nữ có số điểm cao hơn nam.


Theo đó, Việt Nam thuộc nhóm trung bình (Moderate), với mức điểm được đánh giá là 53,81 trên thang điểm 100. 

Nếu xét riêng trong khu vực châu Á, Việt Nam xếp thứ 5, sau Singapore (hạng 12), Malaysia (14), Ấn Độ (20), Hàn Quốc (27).

Nhận xét kỹ hơn, khảo sát cho biết số điểm TOEFL iBT trung bình của người Việt đạt 78/120 và IELTS 5,9/9. Hai thành phố có trình độ cao nhất là TP HCM và Hà Nội. Đồng bằng sông Cửu Long giỏi tiếng Anh hơn khu vực đồng bằng sông Hồng và thấp nhất là Nam Trung Bộ.

Việt Nam đứng hạng 5 trong số 16 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Á về trình độ tiếng Anh. 

Xét về giới, nữ đạt số điểm cao hơn nam. Nhóm tuổi có trình độ cao nhất là từ 18 đến 20 và càng về sau càng giảm.

Việt Nam được xếp vào nhóm có cải thiện lớn về trình độ tiếng Anh trong khu vực châu Á, tăng điểm mạnh thứ ba sau Ấn Độ và Kazakhstan, trái ngược với một số nước như Thái Lan, Trung Quốc đi thụt lùi. So với năm ngoái, thứ hạng cải thiện 4 bậc. Hồi 2011, cũng khảo sát này xếp Việt Nam vào nhóm rất thấp (Very low). 

viet-nam-xep-hang-trung-binh-vetrinh-do-tieng-anh-1

Thứ hạng về trình độ tiếng Anh của Việt Nam kể từ khi EF thực hiện khảo sát hồi 2011. 

Đây là kết quả của cuộc khảo sát EPI (English Proficiency Index) thường niên do EF - một công ty đào tạo ngôn ngữ đa quốc gia thực hiện, phỏng vấn trên 910.000 người lớn tại 70 nước và vùng lãnh thổ không sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. 

Xếp đầu bảng là Thụy Điển, quốc gia vốn nổi tiếng về giỏi tiếng Anh. Thụy Điển cũng thường xuyên đứng Top đầu trong bảng xếp hạng kể từ khi EF bắt đầu thực hiện cuộc khảo sát năm 2011 đến nay. Các quốc gia còn lại trong Top 5 đều ở châu Âu, gồm Hà Lan, Đan Mạch, Nauy, Phần Lan. Còn châu Á là nơi có sự phân hóa mạnh mẽ nhất, khi vừa có những nước thuộc Top đầu, cũng có những nước thuộc nhóm bét bảng như Campuchia ở áp chót (hạng 69/70), Thái Lan xếp thứ 62 và Mông Cổ xếp thứ 64. 

Nguồn: VnExpress Người đăng:Thanh Bình
05-11-2018
Tin tiêu điểm
14-01-2020
Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy giáo mang quân hàm xanh
Vào đúng 19 giờ vào ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, lời chào hỏi bằng tiếng Anh giữa Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình (sinh năm 1980) và các học trò nhỏ vang lên tại hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu một buổi học sôi động.

Tin tổng quan giáo dục

10-01-2020
Hoạt động của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT linh hoạt và tự đổi mới
Sáng nay (10/1), Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.