Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong giáo dục và đào tạo Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong giáo dục và đào tạo


25-10-2017
Chiều qua 24/10, tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã có buổi tiếp bà Lee Miyong, Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì buổi tiếp bà Công sứ Hà Quốc Lee Miyong.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ vui mừng được đón tiếp bà Lee Miyong và cho biết, trong thời gian qua số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc theo học ngày một nhiều, điều này đã tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Với tầm cao quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới, Thứ trưởng hy vọng sẽ có thêm ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến như Hàn Quốc.

 

su kien 112 24102017
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì buổi tiếp bà Công sứ Hà Quốc Lee Miyong. 
Cám ơn Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dành thời gian đón tiếp, bà Lee Miyong bày tỏ niềm vinh dự khi được Chính phủ, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện để mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước phát triển như thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, phía Bộ Giáo dục Hàn Quốc rất mong muốn đưa tiếng Hàn trở thành ngoại ngữ thứ nhất tại Việt Nam, được học sinh, sinh viên Việt Nam đón nhận và yêu thích. Để làm được điều này, phía Hàn Quốc mong muốn có một cơ chế để sinh viên, học sinh Việt Nam được học tiếng Hàn ngay tại Việt Nam mà không cần phải qua Hàn Quốc theo học ở cấp THCS và THPT, chuẩn bị bước đệm để vào học tập những bậc cao hơn tại Hàn Quốc.

Bà Lee Miyong cũng cho biết, chủ trương đưa giáo viên Hàn Quốc sang Việt Nam giảng dạy tiếng Hàn đang được phía Đại sứ quán Hàn Quốc ủng hộ. Do đó, bà Lee Miyong đề nghị hai bên cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng bộ sách tiếng Hàn cho học sinh Việt Nam, tuy nhiên cần đảm bảo chất lượng của bộ sách.

Trước sự hấp dẫn của văn hóa Hàn Quốc tại Việt nam, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ, hiện nay số học sinh, sinh viên Việt Nam yêu thích tiếng Hàn khá nhiều. Để thúc đẩy dạy tiếng Hàn ở Việt Nam trong thời gian tới như kỳ vọng của hai bên, ngoài việc xây dựng bộ sách giáo khoa thì còn cần quan tâm tới chất lượng chương trình, chương trình và sách phải hấp dẫn học sinh. Ngoài ra, học tiếng Hàn cũng cần quan tâm tới sản phẩm đầu ra, thông qua bà Lee Miyong, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ mong muốn các công ty, doanh nghiệp của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam cần tạo điều kiện để khi học xong sinh viên, người lao động Việt Nam có thể được nhận vào làm việc.

Phía Việt Nam mong muốn thời gian tới hai bên tăng cường trao đổi, giao lưu giáo viên, giảng viên, sinh viên, học sinh giữa hai nước. Đề nghị phía Hàn Quốc tiếp tục giúp đỡ Việt Nam phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, tăng cường hỗ trợ trao đổi về nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học và đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng nhân lực tại Việt Nam.

Nguồn: www.moet.gov.vn Người đăng:Trung tâm Truyền thông giáo dục
25-10-2017

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.