Trường miền núi sáng tạo trong dạy - học tiếng Anh

18-04-2019
Nhằm xây dựng môi trường học kiến thức đi đôi với thực hành, Trường THCS Vĩnh Lợi (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đã tổ chức các buổi ngoại khóa Tiếng Anh cho học sinh từ khối 6 đến khối 9.

HS lớp 6B thuyết trình về các hoạt động của lớp bằng tiếng Anh

Chủ đề các buổi ngoại khóa gắn liền với ngày kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước trong suốt tháng 3 và tháng 4/2019, về các câu chuyện gần gũi với cuộc sống như mô tả phòng học, kể chuyện trường lớp bằng các hình thức trải nghiệm sáng tạo, trình diễn  thời trang và thuyết trình bộ trang phục bằng tiếng Anh.

HS toàn trường rất thích thú với hình thức học mà chơi
HS lớp 6C mô tả về phòng học của mình bằng tiếng Anh

Hình thức học tập sáng tạo này vừa giúp HS trau dồi kỹ năng nói, thuyết trình bằng tiếng Anh, vừa  bổ sung thêm kiến thức về văn hóa, lịch sử dân tộc Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh do các em HS khối 6  biểu diễn
Tự tin thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trước toàn trường

Chuỗi hoạt động sinh hoạt ngoại khóa đầy sáng tạo đã truyền cảm hứng dạy - học ngoại ngữ cho thầy và trò ngôi trường huyện miền núi Sơn Dương.

Nguồn: Báo Giáo dục Thời đại Người đăng:Lê Thị Phương
18-04-2019

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.