Trại hoàn thiện tài liệu tập huấn “xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”


02-02-2015
Trong hai ngày, từ 21 đến 23 tháng 1 năm 2015, tại Hà Nội, BQL Đề án NNQG 2020 đã tổ chức trại hoàn thiện tài liệu tập huấn “Xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”.


Tham gia trại gồm có các tác giả đến từ  BQL Đề án NNQG 2020 và các trường đại học như: Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Phú Yên.

Trên cơ sở các báo cáo chuyên đề đã được trình bày tại ba hội thảo: Hội thảo tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường tiểu học tại Trường Đại học Cần Thơ; Hội thảo tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường THCS và THPT ở Trường ĐH Vinh và Hội thảo tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường ĐH và CĐ tại ĐH Thái Nguyên, nhóm tác giả đã thống nhất cấu trúc nội dung tài liệu tập huấn theo tinh thần chỉ đạo của BQL Đề án NNQG 2020 do TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Trưởng ban Thường trực Đề án NNQG 2020, trình bày. Tài liệu được biên soạn theo 5 phần như sau:
1.      Định hướng xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân;
2.      Phát triển  chương trình, sách giáo khoa, tài liệu dạy học ngoại ngữ theo định hướng đổi mới dạy học ngoại ngữ  
3.      Xây dựng và tăng cường năng lực đội ngũ giáo viên ngoại ngữ;
4.      Đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra  – đánh giá năng lực ngoại ngữ;
5.      Kinh nghiệm đổi mới dạy học ngoại ngữ ở một số cơ sở giáo dục và đào tạo.
 
Đây là bộ tài liệu hết sức cần thiết và bổ ích cho việc nghiên cứu, sử dụng tại các khóa tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Theo kế hoạch của BQL Đề án NNQG 2020, tài liệu sẽ được thẩm định và thông qua trong quý I năm 2015 để cung cấp cho các khóa tập huấn giáo viên, cán bộ quản lý và cán bộ phụ trách chuyên môn ngoại ngữ của các cơ sở giáo dục và đào tạo trong cả nước.

Người đăng:PV
02-02-2015

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.