Trại hoàn thiện tài liệu tập huấn “xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”


02-02-2015
Trong hai ngày, từ 21 đến 23 tháng 1 năm 2015, tại Hà Nội, BQL Đề án NNQG 2020 đã tổ chức trại hoàn thiện tài liệu tập huấn “Xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”.


Tham gia trại gồm có các tác giả đến từ  BQL Đề án NNQG 2020 và các trường đại học như: Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Phú Yên.

Trên cơ sở các báo cáo chuyên đề đã được trình bày tại ba hội thảo: Hội thảo tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường tiểu học tại Trường Đại học Cần Thơ; Hội thảo tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường THCS và THPT ở Trường ĐH Vinh và Hội thảo tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường ĐH và CĐ tại ĐH Thái Nguyên, nhóm tác giả đã thống nhất cấu trúc nội dung tài liệu tập huấn theo tinh thần chỉ đạo của BQL Đề án NNQG 2020 do TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Trưởng ban Thường trực Đề án NNQG 2020, trình bày. Tài liệu được biên soạn theo 5 phần như sau:
1.      Định hướng xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân;
2.      Phát triển  chương trình, sách giáo khoa, tài liệu dạy học ngoại ngữ theo định hướng đổi mới dạy học ngoại ngữ  
3.      Xây dựng và tăng cường năng lực đội ngũ giáo viên ngoại ngữ;
4.      Đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra  – đánh giá năng lực ngoại ngữ;
5.      Kinh nghiệm đổi mới dạy học ngoại ngữ ở một số cơ sở giáo dục và đào tạo.
 
Đây là bộ tài liệu hết sức cần thiết và bổ ích cho việc nghiên cứu, sử dụng tại các khóa tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Theo kế hoạch của BQL Đề án NNQG 2020, tài liệu sẽ được thẩm định và thông qua trong quý I năm 2015 để cung cấp cho các khóa tập huấn giáo viên, cán bộ quản lý và cán bộ phụ trách chuyên môn ngoại ngữ của các cơ sở giáo dục và đào tạo trong cả nước.

Người đăng:PV
02-02-2015

Tin tổng quan giáo dục

10-01-2020
Hoạt động của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT linh hoạt và tự đổi mới
Sáng nay (10/1), Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.