Tọa đàm “Tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”


19-05-2018
Tối 18-5, Học viện Hải quân tổ chức tọa đàm bằng tiếng Anh với chủ đề “Tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”, với sự tham gia của hơn 400 cán bộ, giảng viên, đoàn viên, học viên, sinh viên Học viện Hải quân, Đại học Nha Trang, Sĩ quan Thông tin, Sĩ quan Không quân và Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Các tham luận tại buổi tọa đàm tập trung xoay quanh một số nội dung như: Những hiểu biết, tình cảm, thái độ, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với biển, đảo Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay; thời gian tới thế hệ trẻ cần làm gì để góp phần nâng cao vị trí vai trò thế hệ trẻ Việt Nam trên trường quốc tế; những tình cảm của mình đối với tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa, bảo vệ môi trường...


Buổi tọa đàm là dịp để học viên Học viện Hải quân, học viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài quân đội có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tạo mối quan hệ thân thiết với nhau. Tại tọa đàm, các bạn học viên, sinh viên đã thể hiện được bản lĩnh, làm chủ được nội dung, nắm vững kiến thức khi trả lời trực tiếp các câu hỏi từ phía người nghe, qua đó nêu rõ tinh thần, thái độ, tình cảm, trách nhiệm, tình yêu của tuổi trẻ với biển, đảo đồng thời đề xuất nhiều biện pháp, những việc làm cụ thể của thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn: qdnd.vn Người đăng:Hoàng Việt
19-05-2018
Tin tiêu điểm
27-05-2020
Thông báo số 1 Về việc tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020
Phân hội nghiên cứu và giảng dayh tiếng Anh (Phân hội VietTESOL), Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đồng phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020 từ ngày 15-17/10/2020 tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng với chủ đề chính "VietTESOL Conventi

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.