THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội thảo quốc tế VietTESOL 2019

01-10-2019
Hội thảo quốc tế VietTESOL 2019 do Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phối hợp với Phân hội Giảng dạy và Nghiên cứu tiếng Anh Việt Nam ( Phân hội VietTESOL) và Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đồng tổ chức trong thời gian 11-12 tháng 10 năm 2019 tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế với chủ đề “Giảng dạy tiếng Anh: Chủ động, Tích cực và Đa dạng”.

Hội thảo tổ chức với mục tiêu xây dựng diễn đàn chuyên môn năng động, kết nối tất cả các thầy giáo, cô giáo, các nhà nghiên cứu và các nhà quản lý, nhằm phát triển cộng đồng giảng dạy tiếng Anh, thúc đẩy công tác nghiên cứu, thực hành giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam một cách tích cực và đa dạng.

Ban Tổ chức kính mời các thầy giáo, cô giáo, các nhà nghiên cứu và các nhà quản lý đến tham dự Hội thảo.

1. Thời gian: Từ  ngày 11/10/2019 đến ngày 12/10/2019.

2. Địa điểm:  Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế

57 Nguyễn Khoa Chiêm, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

3. Nội dung:

Hội thảo quốc tế VietTESOL 2019 gồm các chuyên đề liên quan đến dạy và học tiếng Anh được trình bày dưới các hình thức:

• Báo cáo phiên toàn thể (plenary sessions) do các học giả trong nước và quốc tế trình bày gồm:

+ TS. Nick Saville, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge:

Assessment for Learning English using Digital Technology

Sử dụng công nghệ số trong đánh giá việc học tiếng Anh

+ GS. Donald Freeman, Đại học Michigan, Hoa Kỳ:

Why do language teachers (need to) use other people’s ideas?

Vì sao giáo viên ngoại ngữ (cần) sử dụng ý tưởng của người khác?

+ GS. Fredricka l. Stoller, Đại học Northern Arizona, Hoa Kỳ:

Empower and Engage Your Students:  Make a Commitment to Reading Fluency Instruction

Trao quyền và thu hút học sinh: Đưa ra lời cam kết về việc hướng dẫn đọc trôi chảy

+ PGS.TS. Phạm Thị Hồng Nhung, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế:

Empowering ELT teachersin the midst of change – Dare to be led?

Trao quyền cho giáo viên tiếng Anh trong thời đại thay đổi – bạn có dám?

+ TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội:

A Journey from Learner Autonomy to Learner Empowerment: Transformation and Inspiration

Hành trình từ sự tự chủ của người học đến trao quyền cho người học: Sự chuyển đổi và nguồn cảm hứng

- Hơn 240 báo cáo chuyên đề tại các phiên song song, các bài trình bày poster, triễn lãm ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, tập trung vào các lĩnh vực:

+ Trao đổi và phổ biến sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh;

+ Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ giáo viên;

+ Sử dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh.

4. Thành phần tham dự:

Hội thảo vinh dự có sự góp mặt:

- Lãnh đạo và chuyên viên vụ, cục, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo;

•  - Lãnh đạo, chuyên viên các Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc;

- Khoảng 450 đại biểu trong nước và quốc tế, là các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, giáo viên tiếng Anh phổ thông.

Mọi thông tin chi tiết và cập nhật về Hội thảo có thể truy cập tại trang web: https://convention.viettesol.org

Trân trọng./.

Ban Tổ chức Hội thảo