THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội thảo quốc tế Khảo thí lần thứ 6 tại Hà Nội


02-10-2019
Với chủ đề “Đánh giá ngôn ngữ: Lý luận, chính sách và thực tiễn”, Hội thảo Quốc tế Khảo thí lần thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 16-18/10/2019 tại Hà Nội do Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên Hội thảo được đăng cai tổ chức tại Việt Nam và cũng là sự kiện hữu ích, cần thiết cho đội ngũ nghiên cứu khảo thí cũng như đội ngũ giảng dạy tiếng Anh trong cả nước.


Ban tổ chức trân trọng kính mời các cá nhân và tổ chức khảo thí đăng ký tham dự Hội thảo AALA 2019 - Hội thảo về Khảo thí Ngôn ngữ lớn nhất Châu Á.

- Thời gian: Từ ngày 16/10/2019 đến ngày 18/10/2019.

- Địa điểm: Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đường Phạm Văn Đồng, Dịc Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả là các chuyên gia, giáo sư, nhà nghiên cứu và giảng viên hàng đầu thế giới và khu vực trong lĩnh vực kiểm tra và đánh giá ngoại ngữ:

☆ Giáo sư Barry O’Sullivan (British Council)

☆ Tiến sĩ Nick Saville (Cambridge English Assessment)

☆ Giáo sư Sara Cushing (Georgia State University)

☆ Phó Giáo sư Lorena Llosa (New York University)

Hội thảo là nơi chia sẻ những nỗ lực đổi mới trong kiểm tra đánh giá ngôn ngữ ở Việt Nam cũng như một số quốc gia khác trên thế giới. Tại đây, các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách cũng như các chuyên gia, nhà nghiên cứu cùng chia sẻ và cập nhật xu thế và bài học kinh nghiệm xây dựng các đề thi chuẩn hóa quốc gia, tác động của chính sách khảo thí ngôn ngữ với giáo dục xã hội và xu thế áp dụng công nghệ trong đổi mới kiểm tra đánh giá ngôn ngữ.

Giới thiệu về nội dung báo cáo của các diễn giả xem tại https://bit.ly/2lMXEcE (keynote speeches) và https://bit.ly/2mItjMI (plenary speeches).

Tập huấn tiền Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 16/10 với các nội dung hữu ích, thiết thực cho công tác kiểm tra đánh giá trên lớp cũng như chuẩn hóa diện rộng:

➳ Workshop 1: 'Comparing Tests and Linking Test Scores – A Practical Guide' tập huấn bởi Alistair Van Moere & Jing Wei (MetaMetrics)

➳ Workshop 2: 'Standards in the Classroom' tập huấn bởi Richard Spiby, Sheryl Cooke, & Johnathan Cruise (British Council)

➳ Workshop 3: 'Speaking and Writing Rater Training' tập huấn bởi Sara Cushing (Georgia State University)

➳ Workshop 4: 'Assessing students in the CLIL (Content and Language Integrated Learning) classroom' tập huấn bởi Lorena Llosa (New York University)

Giới thiệu về nội dung tập huấn xem tại https://bit.ly/2mQh2FN.

Chương trình hội thảo cũng như các thông tin khác xin xem tại website chính thức của hội hảo http://aala2019.ulis.vnu.edu.vn/index.php/aala/aala2019.

Nguồn: BQL Đề án NNQG Người đăng:Truyền thông Đề án NNQG
02-10-2019

Tin tổng quan giáo dục

29-05-2019
Học chương trình Tiếng Anh mới, học sinh sẽ đạt theo trình độ 6 bậc
Sau mỗi cấp học, học sinh sẽ đạt một bậc trình độ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương các bậc trình độ năng lực tiếng Anh theo Khung tham chiếu chung Châu Âu CEFR.

Hoạt động hợp tác quốc tế

03-10-2019
Bộ GD&ĐT ký kết ghi nhớ hợp tác với Vương quốc Anh
Chiều 3/10, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có buổi tiếp ông Ed Vaizey - Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắ

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.