THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội thảo quốc tế Khảo thí lần thứ 6 tại Hà Nội


02-10-2019
Với chủ đề “Đánh giá ngôn ngữ: Lý luận, chính sách và thực tiễn”, Hội thảo Quốc tế Khảo thí lần thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 16-18/10/2019 tại Hà Nội do Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên Hội thảo được đăng cai tổ chức tại Việt Nam và cũng là sự kiện hữu ích, cần thiết cho đội ngũ nghiên cứu khảo thí cũng như đội ngũ giảng dạy tiếng Anh trong cả nước.


Ban tổ chức trân trọng kính mời các cá nhân và tổ chức khảo thí đăng ký tham dự Hội thảo AALA 2019 - Hội thảo về Khảo thí Ngôn ngữ lớn nhất Châu Á.

- Thời gian: Từ ngày 16/10/2019 đến ngày 18/10/2019.

- Địa điểm: Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đường Phạm Văn Đồng, Dịc Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả là các chuyên gia, giáo sư, nhà nghiên cứu và giảng viên hàng đầu thế giới và khu vực trong lĩnh vực kiểm tra và đánh giá ngoại ngữ:

☆ Giáo sư Barry O’Sullivan (British Council)

☆ Tiến sĩ Nick Saville (Cambridge English Assessment)

☆ Giáo sư Sara Cushing (Georgia State University)

☆ Phó Giáo sư Lorena Llosa (New York University)

Hội thảo là nơi chia sẻ những nỗ lực đổi mới trong kiểm tra đánh giá ngôn ngữ ở Việt Nam cũng như một số quốc gia khác trên thế giới. Tại đây, các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách cũng như các chuyên gia, nhà nghiên cứu cùng chia sẻ và cập nhật xu thế và bài học kinh nghiệm xây dựng các đề thi chuẩn hóa quốc gia, tác động của chính sách khảo thí ngôn ngữ với giáo dục xã hội và xu thế áp dụng công nghệ trong đổi mới kiểm tra đánh giá ngôn ngữ.

Giới thiệu về nội dung báo cáo của các diễn giả xem tại https://bit.ly/2lMXEcE (keynote speeches) và https://bit.ly/2mItjMI (plenary speeches).

Tập huấn tiền Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 16/10 với các nội dung hữu ích, thiết thực cho công tác kiểm tra đánh giá trên lớp cũng như chuẩn hóa diện rộng:

➳ Workshop 1: 'Comparing Tests and Linking Test Scores – A Practical Guide' tập huấn bởi Alistair Van Moere & Jing Wei (MetaMetrics)

➳ Workshop 2: 'Standards in the Classroom' tập huấn bởi Richard Spiby, Sheryl Cooke, & Johnathan Cruise (British Council)

➳ Workshop 3: 'Speaking and Writing Rater Training' tập huấn bởi Sara Cushing (Georgia State University)

➳ Workshop 4: 'Assessing students in the CLIL (Content and Language Integrated Learning) classroom' tập huấn bởi Lorena Llosa (New York University)

Giới thiệu về nội dung tập huấn xem tại https://bit.ly/2mQh2FN.

Chương trình hội thảo cũng như các thông tin khác xin xem tại website chính thức của hội hảo http://aala2019.ulis.vnu.edu.vn/index.php/aala/aala2019.

Nguồn: BQL Đề án NNQG Người đăng:Truyền thông Đề án NNQG
02-10-2019

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.