Thí điểm tiếp nhận đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh người Philippines


27-06-2014
Triển khai thí điểm tiếp nhận đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh người Philippines là yêu cầu của Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn đối với các nhiệm vụ trọng tâm của ngành tháng 1, 2/2014.

Ảnh minh họa

Tại Hội nghị giao ban Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT và Giám đốc các TTGDTX, ông Lê Hồng Sơn yêu cầu Giáo dục thành phố tập trung tiếp tục tích cực triển khai thực hiện các giai đoạn của đề án Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp thành phố.

Thủ trưởng các đơn vị cần xây dựng thời khóa biểu, kế hoạch họat động một cách  chủ động tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh của đơn vị tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng và nâng cao trình độ do Sở GD&ĐT tổ chức. Cần có lộ trình chi tiết việc tổ chức giảng dạy môn toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh.

Cùng với vấn đề này, cần chú trọng công tác đảm bảo an toàn trường học; như: tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy, cứu hộ - cứu nạn, xây dựng các phương án đồng thời tổ chức diễn tập các tình huống để tăng cường ý thức và phản xạ cho học sinh khi có sự cố cháy nổ xảy ra; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học.

Giám đốc Sở cũng yêu cầu đặc biệt quan tâm đến rà soát thống kê tình hình học sinh yếu kém có thể dẫn đến bỏ học và tìm các biện pháp giảm thiểu tối đa tỉ lệ học sinh yếu kém; quan tâm công tác đào tạo mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn học; sớm dự thảo kế hoạch tuyển sinh năm học 2014 – 2015; chú trọng công tác phối hợp để làm tốt công tác phân luồng học sinh sau trung học; rà soát,chấm dứt việc cho thuê, mướn mặt bằng không đúng qui định của nhà trường.

Tập trung chăm lo Tết cho đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh. Đặc biệt lưu ý các trường hợp không có điều kiện về quê, các gia đình chính sách, diện khó khăn...

Người đăng:Lập Phương
27-06-2014

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.