Thêm 15 trường dạy tiếng Anh lớp 6 theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia

18-06-2014
Năm học 2014 - 2015, Sở GD&ĐT Sóc Trăng tiếp tục mở rộng thêm 15 trường THCS dạy học tiếng Anh lớp 6 theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia.

Thêm 15 trường dạy tiếng Anh lớp 6 theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia

Sở GD&ĐT đã có đề nghị lãnh đạo các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS có tên trong danh sách trên trong năm học 2014 - 2015 thực hiện tuyển sinh đối tượng học sinh đã tham gia học chương trình thí điểm 4 tiết/tuần ở tiểu học, để tiếp tục tham gia học Chương trình tiếng Anh lớp 6 cấp THCS mới theo Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020”.

Học sinh tham gia cần có trình độ tối thiểu tương đương bậc 1 (A1) theo Khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

Việc công nhận đạt trình độ bậc 1 (A1) của học sinh căn cứ vào các tiêu chí : Học sinh đã hoàn thành chương trình tiếng Anh thí điểm 4 tiết/tuần ở cấp tiểu học; đạt điểm trung bình cả năm của môn tiếng Anh từ 5.0 trở lên;

Đạt điểm theo quy định (phần thi nghe: 10/20 điểm và bài thi viết: 10/20 điểm) qua bài thi khảo sát năng lực của phòng GD&ĐT.

Cùng với đó, chọn giáo viên tham gia dạy phải đạt trình độ theo yêu cầu tối thiểu tương đương bậc 4 (B2) Khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

Giáo viên tham gia sẽ được bồi dưỡng về phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tập huấn về sách giáo khoa và chương trình mới.

Lưu ý số lượng học sinh là 30 hs/lớp theo quy định; đề thi khảo sát phải có các kỹ năng nghe, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ.

Trường THCS chỉ chọn học sinh đạt yêu cầu năng lực tối thiểu tương đương bậc 1 (A1) trở lên để theo học chương trình mới. Những học sinh chưa đạt yêu cầu trên hoặc không có nhu cầu học chương trình mới thì bố trí học Chương trình hiện hành.

Trước đó, năm học 2013 - 2014, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã có Kế triển khai thí điểm dạy học tiếng Anh lớp 6 theo Đề án tại 2 trường THCS Phường 2, thành phố Sóc Trăng và trường Thực hành Sư phạm, huyện Mỹ Xuyên có điều kiện dạy học ngoại ngữ tiếng Anh.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại Người đăng:Lập Phương
18-06-2014
14-01-2020
Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy giáo mang quân hàm xanh
Vào đúng 19 giờ vào ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, lời chào hỏi bằng tiếng Anh giữa Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình (sinh năm 1980) và các học trò nhỏ vang lên tại hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu một buổi học sôi động.

10-01-2020
Hoạt động của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT linh hoạt và tự đổi mới
Sáng nay (10/1), Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.