Thăm và làm việc tại Nhật Bản


11-09-2014
Từ ngày 30/8 đến ngày 06/9 năm 2014, Đoàn cán bộ của BQL Đề án NNQG 2020 (Bộ GDĐT) đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản theo lời mời của Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản.


Hiện nay, Việt Nam đứng thứ 8 trong số các nước đang triển khai dạy và học tiếng Nhật trên thế giới và là một trong năm nước ASEAN (gồm Thái Lan, Myanma, Thái Lan, Philipin, Indonesia và Việt Nam) được chính phủ Nhật đặc biệt quan tâm và mong muốn tăng cường mở rộng quan hệ cơ hội hợp tác thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá và đầu tư phát triển về nhân lực tiếng Nhật thông qua các Chương trình giao lưu văn hóa trong đó có chương trình “Cộng sự tiếng Nhật”. Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản mong muốn và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Bộ GD&ĐT Việt Nam để sớm đưa việc dạy học tiếng Nhật vào các trường tiểu học trong khuôn khổ của Đề án NNQG 2020, trong đó có việc hoàn thiện chương trình, sách giáo khoa và đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiếng Nhật bậc Tiểu học Việt Nam.Diễn đàn Giáo dục thế kỷ 21: Dạy học ngoại ngữ và tiếng Nhật tại các nước ASEAN đã đem đến cái nhìn toàn cảnh về giáo dục Ngoại ngữ đặc biệt là giảng dạy tiếng Nhật tại 5 quốc gia Asean. Đại diện Bộ GDĐT việt Nam, đoàn công tác đã có báo cáo trình bày và pahan tích khá sâu sắc về tình hình dạy học ngoại ngữ trong đó có giảng dạy tiếng Nhật tại các cơ sở giáo dục. Báo cáo đã cho thấy sự phát triển nhanh chóng, có định hướng rõ rệt của giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục ngoại ngữ nói riêng. Những mục tiêu chiến lược, những giải pháp và thành tựu của giáo dục Việt Nam được các đoàn đại biểu  và các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản quan tâm tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm.

Trong khuôn khổ của chương trình làm việc, Đoàn công tác cũng có chuyến thăm và làm việc tại Bộ Giáo dục, Văn hóa, Khoa học – công nghệ và Thể thao Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Nhật bản; Trụ sở của Quỹ Giao lưu văn hoá Nhật Bản, thăm trường trung học Quốc tế Wako, dự diễn đàn Những nguời nói tiếng Nhật, giao lưu gặp gỡ Đoàn giáo viên và học sinh Việt Nam tại diễn đàn này....

Người đăng:BQL Đề án
11-09-2014

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.