Tăng cường hợp tác GD giữa các quốc gia thành viên SEAMEO


23-07-2018
Sáng nay (23/7), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và ngài Muhadjir Effendy - Chủ tịch Hội đồng SEAMEO, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia - đã có buổi hội đàm về hợp tác GD&ĐT giữa Việt Nam và các quốc gia thành viên SEAMEO nói chung, giữa Việt Nam và Indonesia nói riêng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và ngài Muhadjir Effendy - Chủ tịch Hội đồng SEAMEO, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia


Tại hội đàm, sau khi nghe chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam về tham gia Chương trình đánh giá học sinh PISA, Bộ trưởng Muhadjir Effendy tin rằng, nhiều quốc gia thành viên SEAMEO có thể mong muốn được Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong thành công này.

Đồng thời đề xuất sẽ có buổi trao đổi sâu hơn giữa 2 nhóm làm việc của Indonesia và Việt Nam liên quan đến PISA nhằm chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, hướng tới cải thiện chất lượng giáo dục giữa 2 bên.

 

Bộ trưởng Muhadjir Effendy 

Làm rõ thêm một số thông tin về tham gia đánh giá PISA tại Việt Nam, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cảm ơn ngài Muhadjir Effendy đã thu xếp thời gian thăm, làm việc tại Việt Nam trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng SEAMEO, cũng như đã rất quan tâm đến hoạt động của các trung tâm SEAMEO tại Việt Nam và khu vực.

Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của các trung tâm SEAMEO, đặc biệt là 3 trung tâm QiTep của Indonesia (về Toán, Khoa học và Ngôn ngữ) hàng năm đã cấp những suất tập huấn, đào tạo ngắn hạn cho giáo viên, cán bộ hoạt động trong lĩnh vực GD&ĐT của Việt Nam.

 

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại tọa đàm 

Về quan hệ song phương với Indonesia, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi giáo viên và học sinh; tăng cường các hoạt động giao lưu giáo dục, trao đổi kinh nghiệm giữa 2 nước, từ đó tạo điều kiện phát triển hoạt động hợp tác giáo dục.

Nhấn mạnh sự thành công của giáo dục Việt Nam, khẳng định hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Indonesia đã có những bước phát triển nhất định, đặc biệt qua cơ sở kí kết biên bản ghi nhớ, hợp tác giáo dục 2 nước trong năm 2017, Bộ trưởng Muhadjir Effendy đồng ý với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong việc cần tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới.

 

Trong ngày 24/7, ngài Muhadjir Effendy sẽ có chuyến thăm và làm việc tại 2 Trung tâm SEAMEO tại TP Hồ Chí Minh 

Theo Chủ tịch – Bộ trưởng Muhadjir Effendy, hướng tới phát triển bền vững trong lĩnh vực giáo dục, Indonesia đặt trọng tâm lớn vào phát triển giáo dục dạy nghề cũng như tăng cường chất lượng giáo viên, người học… Đặc biệt, Indonesia đã có nhiều hoạt động để cải thiện tính chuyên nghiệp, nâng cao năng lực giáo viên. Các giáo viên Indonesia đều phải trải qua bài trắc nghiệm năng lực trước khi bước vào giảng dạy. Đây cũng là nội dung ngài Chủ tịch SEAMEO mong muốn được trao đổi, thảo luận thêm.

Nguồn: Giáo dục và Thời đại Người đăng:Trung tâm Truyền thông giáo dục
23-07-2018

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

10-07-2020
Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam giảng dạy tiếng Anh trong các trường phổ thông
Chiều 10/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký kết Hiệp định thực thi về giảng dạy tiếng Anh của Chương trình Hòa Bình (The Peace Corps Program in English Education).

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.