Rèn kỹ năng Đội viên qua chương trình học tiếng Anh


27-06-2014
Hôm nay (8/12), tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Học viện Anh ngữ Quốc tế AMA tổ chức lễ trao chứng nhận hoàn thành chuyên hiệu “Hữu nghị quốc tế” với chủ đề “chúng em hội nhập”.


Đây là chương trình mang đến cơ hội cho tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 tham dự miễn phí kỳ thi tiếng Anh trẻ em theo tiêu chuẩn quốc tế của Cambridge.

Buổi lễ tôn vinh 7 liên đội có thành tích xuất sắc và trao tặng 999 suất học bổng (8 triệu đồng/khóa/học sinh) cho các em học sinh dự thi đạt kết quả cao với tổng trị giá 2,6 tỷ đồng. Trong đó có 9 suất học bổng toàn phần, 90 suất học bổng trị giá 75%, 450 suất học bổng trị giá 50% khóa tiếng Anh và 450 suất học bổng trị giá 50% khóa luyện thi Cambridge.

Được biết, sau hai tháng triển khai thí điểm tại 5 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội bao gồm: Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Từ Liêm, chương trình đã thu hút 3.000 học sinh đến từ 30 trường tham gia.

Theo đồng chí Hoàng Tú Anh – Phó chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, chương trình nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích, giúp các em thi đua học tập và rèn luyện nhằm nâng cao kiến thức Anh ngữ, từng bước trang bị cho các em những kỹ năng làm bài thi và làm quen với hình thức thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây được coi là phương pháp giáo dục tổng hợp hữu hiệu, giúp các em rèn luyện kỹ năng đội viên thông qua môn học tiếng Anh.

Người đăng:Hải Phong
27-06-2014

Tin tổng quan giáo dục

10-01-2020
Hoạt động của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT linh hoạt và tự đổi mới
Sáng nay (10/1), Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.