“Olympic Tiếng anh không chuyên toàn quốc” năm 2018


10-10-2018
Tiếp nối thành công của những mùa thi trước, Hội thi “Olympic Tiếng anh không chuyên toàn quốc” năm 2018 quay trở lại với tên gọi Pro-E Contest, hướng tới đối tượng sinh viên không chuyên Tiếng Anh của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc.


Hội thi có chủ đề “English on the move – tiếng Anh mọi lúc mọi nơi” mong muốn tạo cơ hội để thế hệ sinh viên Việt Nam thể hiện bản lĩnh, sức trẻ, sự hiểu biết trong các lĩnh vực như: Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Ứng dụng công nghệ thông tin trong học tiếng Anh; Mạng xã hội. Đây là cơ hội để mỗi sinh viên rèn luyện khả năng, trau dồi ngoại ngữ, sẵn sàng hội nhập, trở thành những sinh viên 5 tốt, công dân toàn diện.

Tại vòng loại, mỗi đơn vị thực hiện 1 clip giới thiệu về đơn vị mình bằng Tiếng Anh và gửi về Ban tổ chức của cuộc thi. Dựa vào điểm chấm từ Ban giám khảo theo tiêu chí có sẵn, cùng với lượt quan tâm, yêu thích trên Fanpage cuộc thi sẽ chọn ra mỗi khu vực 6 đại diện thi chung kết khu vực. Từ chung kết 3 khu vực sẽ chọn ra 6 đại diện xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Hội thi năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Hội thi năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Theo PGS.TS Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Trưởng ban tổ chức của cuộc thi cho biết: "ProE Contest năm nay tiếp tục khẳng định sức hút của mình với các bạn sinh viên trên toàn quốc bởi hình thức thi hấp dẫn, gắn với chủ đề đang được cả xã hội quan tâm. Cuộc thi là nơi các bạn lan tỏa niềm yêu thích tiếng Anh, thể hiện tài năng và quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của chung kết toàn quốc, Ban tổ chức triển khai Ngày hội Tiếng Anh – English Day là nơi để các tổ chức giáo dục, các đơn vị đào tạo, các bạn sinh viên, học sinh cả nước có cơ hội giao lưu, tương tác và chia sẻ các sản phẩm, ứng dụng, kinh nghiệm dạy và học ngoại ngữ. Tin tưởng rằng với những đổi mới và ý nghĩa của chương trình, các bạn sinh viên toàn quốc sẽ hưởng ứng và đồng hành cùng chúng tôi”.

Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc năm nay được sự đồng ý của Đảng ủy, sự hỗ trợ từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia hứa hẹn là sân chơi học thuật bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; Tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị. Quan trọng hơn, cuộc thi mang ý nghĩa khích lệ động viên phong trào học tiếng anh trên cả nước.

Dự kiến vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 9/12/2018 tại Hà Nội.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô Người đăng:Bình Minh
10-10-2018
Các thẻ
Olympic tiếng Anh

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.