Ngày hội Ngôn ngữ Châu Âu: Tin vui cho những người yêu thích ngoại ngữ và mong muốn tìm hiểu về ngoại ngữ


29-11-2013
Ngày 23.11.2013 tại Hà Nội, Các thành viên của Hiệp hội các viện Văn hóa các nước Châu Âu (EUNIC) bao gồm Hội đồng Anh, Đại sứ quán Pháp, Viện Goethe, Đại sứ quán Balan, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles và Đại sứ quán Italia đã long trọng tổ chức Hội thảo “Ngày ngôn ngữ Châu Âu” với mong muốn giới thiệu về sự đa dạng trong ngôn ngữ của các quốc gia Châu Âu, khuyến khích và thúc đẩy đa ngôn ngữ và thảo luận về các mô hình đào tạo giáo viên giảng dạy ngoại ngữ


Buổi sáng, các nhà ngôn ngữ học, các nhà khoa học và các giáo viên sẽ có buổi hội thảo chuyên ngành  tập trung vào các chủ điểm:

Những thuận lợi, khó khăn và cơ hội trong Đào tạo đa ngữ tại Việt Nam và trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 do TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó trưởng Ban thường trực – Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 trình bày.

TS. Vũ Thị Tú Anh tại Hội thảo
 
Ngữ âm học - Một phần quan trọng trong việc đào tạo giáo viên ngoại ngữ do GS.TS Ursula Hirschfeld đến từ Đại học Halle- Wittenberg báo cáo.

Bà Cellin Mariage thay mặt cho Wallonie-Bruxelles, Bỉ đưa ra quan điểm thông qua các ví dụ thành công nhất trong việc tạo động lực cho giáo viên dạy ngoại ngữ.

Bà Laura Grassick đến từ Đại học Leeds sẽ thuyết trình về việc đào tạo tạ chức và làm thế nào để tạo sự khác biệt trong việc giảng dạy và học tập trên lớp.

Priscille Lasemillante đến từ Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội sẽ tập trung vào vấn đề đào tạo giáo viên và Đại diện từ Đại học dành cho nước ngoài ở thành phố Perugia cũng sẽ trình bày quan điểm của người Ý.Chương trình của buổi chiều sẽ dành cho các em nhỏ, các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm đến Ngôn ngữ và Văn hóa. Đại diện của các tổ chức tham ra Lễ hội ngôn ngữ Châu Âu sẽ giới thiệu về ngôn ngữ và đất nước mình. Các lớp học mẫu sẽ kéo dài 30 phút với tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Balan…Tranh ảnh, poster, sách và tờ rơi quảng cáo đã thu hút và khơi dậy trí tò mò về các quốc gia và các nền văn hóa khác nhau. Thêm vào đó các bộ phim ngắn của các nước tham gia cũng sẽ được trình chiếu tại phòng Đa năng của Viện Goethe.

Người đăng:Trần Hà
29-11-2013
Tin tiêu điểm
27-05-2020
Thông báo số 1 Về việc tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020
Phân hội nghiên cứu và giảng dayh tiếng Anh (Phân hội VietTESOL), Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đồng phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020 từ ngày 15-17/10/2020 tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng với chủ đề chính "VietTESOL Conventi

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.