Chủ đề của buổi học nhanh chóng thu hút sự chú ý của các giáo viên và giảng viên bởi vì trong thời gian gần đây các giáo viên Việt Nam phải đối mặt với nhiệm vụ “Áp dụng các phương pháp và công nghệ mới trong việc giảng dạy ngoại ngữ, kiểm tra chất lượng học và thi”.

Tại lớp bồi dưỡng, Cô Maria Vladimirova, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Khảo thí của trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tambov  đã chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kiểm tra ngôn ngữ và cách ra bài thi theo các trình độ khác nhau. Cũng tại đây, các giáo viên và giảng viên cùng nhau trao đổi những khó khăn mà các em học sinh, sinh viên tại Việt Nam gặp phải khi làm bài thi, đặc biệt là Phần thi Nghe và Nói.

Description: C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_5595.JPG

Trước đây, trong phần thi “Nói”, giám khảo thường đưa cho các thí sinh những chủ đề như “Gia đình của tôi”, “Cuộc sống của người nổi tiếng”, “Sở thích của tôi”… thì bây giờ theo hệ thống kiểm tra mới, giáo viên cần phải đặt ra những câu hỏi phổ biến, gần gũi trong cuộc sống, tình huống hàng ngày. Những bài tập tình huống như vậy sẽ giúp giáo viên có thể kiểm tra phản ứng và kỹ năng giao tiếp của học sinh một cách chủ động và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, các giáo viên còn được làm quen với những bài thi mẫu gồm phân thi Nghe, Đọc, Viết, Từ Vựng – Ngữ pháp và cùng nhau thảo luận chi tiết các dạng bài của mỗi phần thi.

Cô Đinh Thị Hồng Thắm, giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn: “Chúng tôi là những giáo viên tiếng Nga, đang sống và làm việc tại Việt Nam. Thậtt tiếc là chúng tôi rất ít khi có thể được nói chuyện với người bản ngữ và những đồng nghiệp – chuyên gia đến từ Nga. Cảm ơn Phân viện vì đã cho chúng tôi cơ hội được trò chuyện với Chuyên gia Nga và được tham gia lớp học, cho phép chúng tôi làm quen với hệ thống khảo thí hiện đại. Đây là một tiết học rất bổ ích ”.

Các giáo viên và giảng viên tham gia buổi tập huấn

Cô Nguyễn Bích Ngọc, giáo viên Trường Đại học Hà Nội chia sẻ cảm nhận của mình khi tham gia lớp bồi dưỡng: “Tài liệu được phát rất chi tiết. Chuyên gia giảng bài rất hay. Nhờ buổi học này chúng tôi biết thêm về những phương pháp và hình thức giảng dạy mới, cũng như những tài liệu tham khảo mới để dạy học tiếng Nga. Tôi hy vọng Phân viện sẽ tiếp tục tổ chức những buổi học như vậy”.

Nguồn: Phân viện Puskin Người đăng:Phân viện Puskin

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

10-07-2020
Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam giảng dạy tiếng Anh trong các trường phổ thông
Chiều 10/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký kết Hiệp định thực thi về giảng dạy tiếng Anh của Chương trình Hòa Bình (The Peace Corps Program in English Education).