[Hợp tác quốc tế]

Kinh nghiệm của Hàn Quốc về chương trình và sách giáo khoa phổ thông

02-10-2013
Ngày 28/9, Bộ phận thường trực Ban chỉ đạo đổi mới chương trình, SGK trực thuộc Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo “Phát triển chương trình, SGK phổ thông – Kinh nghiệm của Hàn Quốc và vận dụng vào Việt Nam.

Tại Hội thảo “Phát triển chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông – kinh nghiệm của Hàn Quốc và vận dụng vào điều kiện của Việt Nam”, TS. Patrick Hwang, Giám đốc điều hành KT OIC, công ty thành viên thuộc Tập đoàn viễn thông Hàn quốc đã chia sẻ với các đại biểu khái niệm năng lực của học sinh thế kỷ 21 (21st century skills) và chỉ ra mục tiêu của giáo dục thông minh chính là tăng cường khả năng của học sinh trên nền tảng công nghệ thông minh.

Hội thảo do Bộ phận thường trực Ban chỉ đạo đổi mới Chương trình, SGK giáo dục phổ thông sau năm 2015 và các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Các đối tác tổ chức phia Hàn quốc bao gồm: công ty KT OTC, Cục xúc tiến công nghiệp CNTT quốc gia, Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Hàn quốc, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Gyeonnggi và một số công ty khác.

Xem thêm bài viết chi tiết trên Báo Giáo dục Thời đại tại đây

Bài trình bày đáng chú ý về mô hình trường học được tự chủ về chương trình của Ông Kim Young-ik, Hiệu trưởng Trường THCS Maetan, tỉnh Gyeonnggi, Hàn Quốc (tiếng Anh):
Development of the School Curriculum Handbook in South Korea

Người đăng:Thu Hoài