Khởi động Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần I năm 2017

08-05-2017
Sáng 7/5, Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017 với chủ đề “Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới” đã khai mạc tại trường ĐH dân lập Phương Đông - Hà Nội.

Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư BCH Trung ương Đoàn (giữa) cùng đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, đại diện đơn vị đồng hành Tập đoàn Egroup bấm nút khởi động Hội thi

Hội thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên toàn quốc (trừ sinh viên đang theo học chuyên ngành tiếng Anh).

Hội thi được tổ chức với quy mô toàn quốc theo 03 vòng: vòng loại, vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố và vòng chung kết toàn quốc. Các thí sinh sẽ thi chủ yếu theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến. Ở các vòng chung kết, bên cạnh thi trắc nghiệm sẽ kết hợp thêm làm bài luận, trải nghiệm thực tế và sân khấu hóa để đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và sức lan tỏa, hứng khởi trong phong trào học tập, rèn luyện và sử dụng tiếng Anh cho sinh viên.Vòng loại diễn ra trong 4 tuần theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Sau 4 tuần thi, mỗi tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc sẽ chọn tối đa 50 thí sinh có điểm trung bình cao nhất, thời gian làm bài thi trung bình ngắn nhất để tham dự vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố. Từ đó, 73 thí sinh xuất sắc nhất (Hà Nội, TP HCM chọn 03 thí sinh; Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng chọn 02 thí sinh; các tỉnh đoàn, đoàn trực thuộc chọn 01 thí sinh) sẽ tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Đà Nẵng vào đầu tháng 7.

Sinh viên Đại học dân lập Phương Đông tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến ngay sau Lễ khai mạc Hội thi
Sinh viên Đại học dân lập Phương Đông tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến ngay sau Lễ khai mạc Hội thi

Tại vòng loại, giải thưởng sẽ được trao hàng tuần gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 05 giải Ba cho thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian hoàn thành bài thi ngắn nhất. Những thí sinh xuất sắc nhất vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố cũng được trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 02 giải Ba theo từng tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Giải thưởng cao nhất cho thí sinh đạt giải Nhất toàn quốc là 10 triệu đồng kèm bằng khen của Trung ương Đoàn. Bên cạnh đó, BTC sẽ trao 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 15 giải khuyến khích và nhiều giải cho các tỉnh, thành phố và các trường ĐH, CĐ, học viên có tỷ lệ thí sinh làm bài thi cao, số lượng thi sinh tham gia thi lớn nhất.Tham gia hội thi, sinh viên có cơ hội tìm hiểu, nâng cao kiến thức, trình độ tiếng Anh với kiến thức chung về văn hóa, địa lý, lịch sử Việt Nam; về kinh tế, xã hội nước ta hiện nay; về Liên Hợp quốc, các tổ chức quốc tế, cộng đồng ASEAN; về vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và một số nét đối ngoại nổi bật của Việt Nam; về tổ chức Đoàn - Hội và các chương trình, phong trào thanh niên, sinh viên...

Các đại biểu thăm và động viên các thí sinh tham gia Hội thi

Ngay sau lễ khai mạc, hàng trăm sinh viên trường Đại học dân lập Phương Đông đã hào hứng tham gia Hội thi. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của 7 tỉnh, thành gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế, Thái Nguyên, Cần Thơ cũng đã tổ chức cho sinh viên dự thi hưởng ứng với gần 1.000 sinh viên tham gia.Hội thi có sự đồng hành của Công ty CP Tập đoàn giáo dục Egroup và Apax English.

Nguồn: doanthanhnien.vn Người đăng:Kiều Anh
08-05-2017