Khóa tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý giáo dục


02-01-2014
Được sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm SEAMEO RETRAC phối hợp với Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã tổ chức khóa tập huấn về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý giáo dục” dành cho các cán bộ lãnh đạo và quản lý cốt cán phụ trách Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 của các Trung tâm ngoại ngữ vùng và các đơn vị trọng điểm khác từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 17 tháng 12 năm 2013 tại 35 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.


Mục tiêu của khóa bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho đội ngũ cán bộ đang và sẽ tham gia quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 tại các Trung tâm vùng và đơn vị tiềm năng, trực thuộc các trường đại học trong cả nước. Chương trình tập huấn tập trung trang bị kiến thức cho học viên về công tác quản lý dự án bao gồm: xây dựng kế hoạch hành động, triển khai thực hiện, giám sát đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện; ứng dụng cho việc xây dựng mục tiêu, quy trình và các giải pháp chiến lược ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của mỗi dự án; đồng thời hướng dẫn xây dựng hệ thống liên kết hợp tác quốc tế, kế hoạch sử dụng chuyên gia nước ngoài, xây dựng các chương trình đào tạo và trao đổi giáo dục chất lượng cao.

Nội dung khóa học không chỉ xoay quanh các vấn đề về phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý giáo dục mà còn giúp học viên thực hành những kỹ năng liên quan đến công tác xây dựng kế hoạch chiến lược và quản trị dự án.

Khóa học do các giảng viên đến từ Đại học Công lập Fullerton, bang California, Trường Đại học Bang Iowa (Hoa Kỳ) và các giảng viên cơ hữu của Trung tâm SEAMEO RETRAC đảm trách. Ngoài ra, trong buổi lễ khai mạc, TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Trưởng ban thường trực Ban quản lý Đề án đã đến phát biểu,à cao đẳng"gthông tin: "n và kế hoạch ngắn hạn cũng như dài hạn của Đề án.ường trực Ban quản lý Đề án đã đến phát biểu và chia  chia sẻ các thông tin liên quan và kế hoạch ngắn hạn cũng như dài hạn của Đề án. Khóa học bao gồm hai giai đoạn: giai đoạn 1-  học trên lớp kéo dài 1 tuần, từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 11 năm 2013 và giai đoạn 2- học trực tuyến kéo dài 3 tuần, từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 20 tháng 12 năm 2013. Với hình thức học tập hỗn hợp (blended learning), học viên có cơ hội để tiếp tục phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý mà không bị hạn chế về địa điểm và thời gian học tập.

Người đăng:BQL Đề án
02-01-2014

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.