Hội trại tiếng Nhật dành cho học sinh trung học cơ sở


10-09-2014
Thác Giềng, Đồng Nai Từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 8 năm 2014, Trung tâm giao lưu văn hoá Nhật Bản, Quỹ Kamenori và BQL Đề án NNQG 2020 (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức Hội trại tiếng Nhật dành cho học sinh trung học cơ sở. Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản trong một số năm gần đây.Ảnh kỷ yếu của Hội trại

Tham dự hội thảo có đại diện 40 em học sinh xuất sắc của các trường THCS có giảng dạy tiếng Nhật tại 5 tỉnh thành phố lớn Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP HCM và Bình Dương.
Tại đây, các em được tham gia một môi trường ngoại khoá thực sự năng động và đầy ý nghĩa. Song song cùng các hoạt động hội trại như sinh hoạt tập thể, vui chơi, đốt lửa trại, múa hát...các em còn được tham gia các trò chơi Nhật Bản. Thông qua các trò chơi, các em cũng có cơ hội tìm hiểu và cảm nhận về văn hoá của xứ sở hoa anh đào..


Đây cũng là một cơ hội để các em giao lưu kết bạn với các bạn bè học tiếng Nhật trên cả nước, được rèn luyện và thực hành nói tiếng Nhật mỗi ngày thông qua các hoạt động tại Hội trại. Các em hoà đồng và tích cực tham gia vào tất cả các hoạt động của Hội trại. Kết thúc Hội trại, các em chụp ảnh kỷ yếu với các thầy cô giáo và ghi lại cảm xúc, trải nghiệm của bản thân qua đợt sinh hoạt hội trại  này.

Có thể nói, Hội trại là một hoạt động hè vô cùng bổ ích và ý nghĩa, là cơ hội để các em được thực hành tiếng Nhật, tìm hiểu văn hoá Nhật Bản và có thêm động lực để học tập và rèn luyện tiếng Nhật!

Cùng chờ đón Hội trại hè 2015 nhé!


Đốt lửa trại
Người đăng:BQL Đề án
10-09-2014

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.