Hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng”


05-07-2018
Sáng 4/7, Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật trong Đảng năm 2018”. Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dự và phát biểu chỉ đạo hội thi. Tham dự hội thi có 92 thí sinh đại diện cho các chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ GD&ĐT.

 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao giải nhất cho đồng chí Trần Thị Yến, đảng viên thuộc chi bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Nội dung của hội thi là tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, các kỹ năng xử lý tình huống trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo, thi hành kỷ luật đảng.

 


Các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm trên máy tính

Phát biểu khai mạc hội thi, thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh: Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỉ luật của Đảng có vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp của Đảng. Từ khi thành lập đến nay, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng, coi đây là một trong những chức năng lãnh đạo quan trọng của Đảng.

 


Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu khai mạc hội thi

Những năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, toàn thể cán bộ đảng viên, nhất là cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ đảng viên; giữ vững và ổn định tình hình chính trị; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng đảng và các đoàn thể.

 


 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao giải nhất cho đồng chí Trần Thị Yến, đảng viên thuộc chi bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Sau 2 vòng thi trắc nghiệm và xử lí tình huống, Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã chọn được 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải khuyến khích. Giải Nhất được trao cho đồng chí Trần Thị Yến, đảng viên thuộc chi bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Ban tổ chức cũng đã tặng giấy khen cho 5 đồng chí đã có nhiều đóng góp cho hội thi.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo Người đăng:Trung tâm Truyền thông giáo dục
05-07-2018

Tin tổng quan giáo dục

10-01-2020
Hoạt động của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT linh hoạt và tự đổi mới
Sáng nay (10/1), Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.