Hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng”


05-07-2018
Sáng 4/7, Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật trong Đảng năm 2018”. Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dự và phát biểu chỉ đạo hội thi. Tham dự hội thi có 92 thí sinh đại diện cho các chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ GD&ĐT.

 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao giải nhất cho đồng chí Trần Thị Yến, đảng viên thuộc chi bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Nội dung của hội thi là tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, các kỹ năng xử lý tình huống trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo, thi hành kỷ luật đảng.

 


Các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm trên máy tính

Phát biểu khai mạc hội thi, thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh: Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỉ luật của Đảng có vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp của Đảng. Từ khi thành lập đến nay, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng, coi đây là một trong những chức năng lãnh đạo quan trọng của Đảng.

 


Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu khai mạc hội thi

Những năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, toàn thể cán bộ đảng viên, nhất là cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ đảng viên; giữ vững và ổn định tình hình chính trị; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng đảng và các đoàn thể.

 


 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao giải nhất cho đồng chí Trần Thị Yến, đảng viên thuộc chi bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Sau 2 vòng thi trắc nghiệm và xử lí tình huống, Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã chọn được 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải khuyến khích. Giải Nhất được trao cho đồng chí Trần Thị Yến, đảng viên thuộc chi bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Ban tổ chức cũng đã tặng giấy khen cho 5 đồng chí đã có nhiều đóng góp cho hội thi.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo Người đăng:Trung tâm Truyền thông giáo dục
05-07-2018

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.