Hội thảo “SEAQIL với trường học: Tập hợp các kỹ năng giảng dạy ngôn ngữ”


19-06-2019
Nhằm tập hợp, chia sẻ các kỹ thuật giảng dạy ngoại ngữ của chính các giáo viên đứng lớp, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm ngôn ngữ của SEAMEO QITEP (Southeast Asian Ministers of Education Organization Regional Centre for Quality Improvement of Teachers and Education Personnel) Indonesia tổ chức Hội thảo “SEAQIL với trường học: Tập hợp các kỹ năng giảng dạy ngôn ngữ” tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 18/6-19/6/2019.


Đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo ông Trần Trọng Hưng - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, ông Đặng Hiệp Giang Vụ Giáo dục Trung học; đại diện Sở GDĐT Hà Nội; ông Bambang Indriyanto - Giám đốc mảng Ngôn ngữ, SEAMEO QITEP, Indonesia, cùng giảng viên, giáo viên đại diện Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, các trường trung học trên địa bàn Hà Nội và chuyên gia quốc tế.

Hội thảo “SEAQIL với trường học: Tập hợp các kỹ năng giảng dạy ngôn ngữ” tập trung vào các vấn đề như chính sách giảng dạy ngôn ngữ tại Việt Nam; chính sách của trung tâm ngôn ngữ SEAMEO QITEP Indonesia; các xu hướng giảng dạy ngôn ngữ mới nhất hiện nay; chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật giảng dạy ngôn ngữ của giáo viên.

Đây là chương trình thứ 6 liên tiếp trong chuỗi hội thảo SEAQIL với trường học mang tên “SEAQIL Goes to Schools (SGTS)” được tổ chức từ năm 2014 tại các quốc gia châu Á như Indonesia, Lào, Campuchia, Malaysia, Brunei và Singapore nhằm mục đích để tổng hợp các kỹ thuật giảng dạy ngôn ngữ được viết nên bởi chính các giáo viên. Kỹ thuật giảng dạy ngôn ngữ trong hội thảo đề cập đến bất kỳ kỹ thuật hoặc chiến lược nào mà giáo viên sử dụng để tạo điều kiện cho người học tiếp thu và thực hành các kỹ năng ngôn ngữ. Các chiến lược hoặc kỹ thuật này đã được các giáo viên chứng minh là giúp nâng cao khả năng giao tiếp của người học và sẽ được lựa chọn, chỉnh sửa theo các tiêu chí được xác định bởi Trung tâm Ngôn ngữ SEAMEO QITEP trước khi được công bố.

Tại Hội thảo, các giáo viên ngoại ngữ từ các trường phổ thông trong và ngoài công lập, các trung tâm ngoại ngữ đều có những chia sẻ quý báu về phương thức giảng dạy ngoại ngữ ở các cấp học khác nhau, cùng thiết kế bài giảng, thực hành mẫu và đánh giá ưu nhược điểm để hướng tới xây dựng tiết học hiệu quả. Những kỹ năng giảng dạy của giáo viên trình bày tại Hội thảo được thu thập, đánh giá và tập hợp bởi Trung tâm Ngôn ngữ SEAMEO QITEP thành các ấn phẩm để phát hành miễn phí trong tất cả các quốc gia Đông Nam Á. Ngay khi được phát hành, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia sẽ chia sẻ bộ tài liệu hữu ích này tới các giáo viên ngoại ngữ ở Việt Nam. 

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Nguồn: Truyền thông Đề án NNQG Người đăng:Truyền thông Đề án NNQG
19-06-2019

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.