[Hội thảo]

HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY TIẾNG ANH LẦN THỨ 10 “Sự đa dạng và lôi cuốn trong giảng dạy tiếng Anh”


17-08-2019
Nhằm tạo diễn đàn trao đổi kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy và ý tưởng mới trong dạy và học tiếng Anh, tiếp theo những hội thảo quốc tế đã được tổ chức thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh (2010, 2013, 2014, 2015, 2017, 2018), Huế (2011) Đà Nẵng (2012), và Quy Nhơn (2016), ngày 15-16/8/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm SEAMEO RETRAC đã phối hợp với Trường Đại học Curtin, Úc tổ chức hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh lần thứ 10 với chủ đề “Diversification and Engagement in English Language Teaching” (“Sự đa dạng và lôi cuốn trong giảng dạy tiếng Anh”).


Ông John Scacco – Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu Vực, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội - phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã thu hút hơn 220 đại biểu từ các quốc gia trên thế giới và Việt Nam tham dự với hơn 45 bài báo cáo và các chuyên đề tập huấn của các nhà nghiên cứu, giảng viên và các học giả nổi tiếng về các chủ đề như các phương pháp và kinh nghiệm dạy ngoại ngữ, các mô hình học tích hợp nội dung (CLIL), kiểm tra đánh giá ngôn ngữ, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và học tiếng Anh cũng như phát triển chuyên môn cho giáo viên tiếng Anh các cấp học và trình độ đào tạo.

 

A person posing for the cameraDescription automatically generated

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo – phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo – nhận định Trung tâm Seameo Retrac là một trong các đơn vị đi đầu trong hoạt động giảng dạy, đào tạo tiếng Anh. Trong những năm qua, Trung tâm đã đóng góp tích cực vào nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Mai Hữu cho rằng các Hội thảo quốc tế TESOL do Trung tậm Seameo tổ chức là diễn đàn hữu ích cho giáo viên, nhà quản lý trong và ngoài nước để chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những xu hướng mới trong dạy và học tiếng Anh. Bà mong rằng những kinh nghiệm, kỹ thuật giảng dạy mới chia sẻ tại Hội thảo sẽ được các đại biểu tham dự học tập, nghiên cứu và ứng dụng thực tế vào công việc giảng dạy tiếng Anh của địa phương, đơn vị. 

A group of people standing in front of a crowdDescription automatically generated

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo quốc tế TESOL lần thứ 10 là diễn đàn dành cho các đại biểu có chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh chia sẻ và thảo luận về những kết quả nghiên cứu, những kinh nghiệm, và những vấn đề lý luận và thực tiễn trong việc giảng dạy tiếng Anh cho đối tượng là người học đến từ những vùng miền khác nhau, có trình độ, điều kiện, sự quan tâm và động lực khác nhau. Hội thảo là cơ hội quý báu cho các đại biểu là giáo viên dạy tiếng Anh có thể bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, tham gia vào mạng lưới và những hoạt động hợp tác khác với những bạn đồng nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới.

Stephanie Hanson, Giảng viên Đại học Minnesota, Mỹ trình bày báo cáo tại Hội thảo với chủ để “Putting students in the drivers’ seat: activities to enliven English”.

 

Tổ chức hội thảo quốc tế, hội thảo chuyên đề và các khóa bồi dưỡng tiếng Anh cho giáo viên tiếng Anh là một trong những thế mạnh của Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên tiếng Anh, hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực và quốc tế trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.

Người đăng:Ban đề án
17-08-2019

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.