Hội thảo quốc tế Open TESOL năm 2018


28-05-2018
Ngày 26/5, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ của Văn phòng tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế Open TESOL lần thứ 6 năm 2018 với chủ đề “Biến đổi dạy và học ngoại ngữ trong kỷ nguyên hậu phương pháp”

Các chuyên gia, đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thảo Open TESOL 2018

Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh; bà Diane Millar - đại diện Đại sứ quán Mỹ, bà Nguyễn Thị Mai Hữu - Trưởng ban Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và gần 200 đại biểu là các giảng viên, nhà quản lý, học viên cao học đến từ 30 trường đại học, viện nghiên cứu, các trường phổ thông trong và ngoài khu vực.

 

 Các đại biểu tại Hội thảo Open TESOL 2018

Hội thảo Open TESOL năm 2018 như một diễn đàn để các đại biểu giao lưu và chia sẻ về các đường hướng, lý thuyết và thực tế giảng dạy ngoại ngữ trong bối cảnh, địa phương khác nhau.Tại hội thảo, các chuyên gia, học giả, giảng viên, nghiên cứu viên đã cùng nhau trao đổi về các chủ đề mới và thú vị, được cộng đồng giảng dạy ngoại ngữ quan tâm hiện nay như: khoa học về hạnh phúc trong học tập và giảng dạy; các góc nhìn đa dạng về ngôn ngữ, người học, việc học và phương pháp giảng dạy trong bối cảnh ứng dụng công nghệ thông tin để tạo động lực học tập; sáng tạo trong giáo dục để truyền cảm hứng cho người học….

Hội thảo cũng hướng đến việc thúc đẩy việc vận dụng, thí điểm các định hướng sáng tạo, tiên tiến trong học tập và giảng dạy ngoại ngữ trong kỷ nguyên hậu phương pháp vào thực tế cho các giảng viên đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, cũng như các trung tâm ngoại ngữ, để cải thiện chất lượng giảng dạy tiếng Anh và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học.

Nguồn: Giáo dục và Thời đại Người đăng:Truyền thông BQL Đề án NNQG
28-05-2018
Tin tiêu điểm
14-01-2020
Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy giáo mang quân hàm xanh
Vào đúng 19 giờ vào ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, lời chào hỏi bằng tiếng Anh giữa Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình (sinh năm 1980) và các học trò nhỏ vang lên tại hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu một buổi học sôi động.

Tin tổng quan giáo dục

10-01-2020
Hoạt động của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT linh hoạt và tự đổi mới
Sáng nay (10/1), Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.