Hội thảo Lấy ý kiến chuyên gia về Định dạng đề thi VSTEP.1


05-11-2017
Ngày 2/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Lấy ý kiến chuyên gia về Định dạng đề thi ĐGNL tiếng Anh bậc 1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam (VSTEP.1).

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chụp ảnh cùng các đại diện nhóm nghiên cứu

 Đến tham dự hội thảo có TS. Trần Trọng Hưng – Phó Trưởng BQL ĐANNQG2020, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng các đơn vị, toàn thể thành viên nhóm nghiên cứu VSTEP.1, VSTEP.3 và các chuyên gia trên cả nước.

 

Bài thi VSTEP.3-5 được ban hành năm 2015, bài thi VSTEP.2 đã được ban hành năm 2016. Đến năm 2017, thực hiện nhiệm vụ của ĐANNQG2020 và chỉ đạo của BGH, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành bài thi VSTEP.1. Hội thảo được tổ chức nhằm lấy ý kiến chuyên gia giúp bài thi được hoàn thiện để có thể ban hành trong thời gian sớm nhất.

 

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu tham dự, sự quan tâm của BQL ĐANNQG2020 và nhấn mạnh những nỗ lực của nhóm nghiên cứu đề án trong việc hoàn thành nhiệm vụ sớm. Hiệu trưởng khẳng định hội thảo có ý nghĩa hết sức quan trọng và mong rằng các đại biểu sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến.

 

TS. Trần Trọng Hưng cũng khẳng định BQL ĐANNQG2020 rất yên tâm khi giao nhiệm vụ về bài thi VSTEP.1 cho Trường Đại học Ngoại ngữ và bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc đến nhóm nghiên cứu đã làm việc rất tích cực để ra được sản phẩm. Ông mong rằng hội thảo sẽ tiếp thu được nhiều góp ý để tiếp tục chỉnh sửa bài thi  trước khi trình lên Bộ GD&ĐT để ban hành.

 

Đại diện cho nhóm nghiên cứu, GS. Nguyễn Hòa đã trình bày tổng quan đề tài nghiên cứu. Theo đó, bài thi VSTEP.1 gồm 4 phần là Nghe, Đọc, Viết, Nói. Bài thi được xây dựng nhằm phát triển năng lực khảo thí quốc gia, tránh sự phụ thuộc và phục vụ đất nước trong bối cảnh hội nhập. Các cơ sở pháp lý, lý thuyết và thực tiễn; các bước thực hiện đề thi; các kết quả thử nghiệm… cũng đã được trình bày rất cụ thể.

 

Trong khuôn khổ hội thảo, nhóm nghiên cứu đã trả lời các câu hỏi của chuyên gia và khách mời. Đồng thời, hội thảo đã tiến hành thảo luận về nhiều nội dung cụ thể trong hội thảo. Đặc biệt, các chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp quan trọng, mang tính xây dựng cho nhóm nghiên cứu.

Dự kiến bài thi VSTEP.1 sẽ sớm được trình lên Bộ GD&ĐT để được ban hành trong năm nay.

Người đăng:Ban đề án
05-11-2017
Tin tiêu điểm
27-05-2020
Thông báo số 1 Về việc tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020
Phân hội nghiên cứu và giảng dayh tiếng Anh (Phân hội VietTESOL), Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đồng phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020 từ ngày 15-17/10/2020 tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng với chủ đề chính "VietTESOL Conventi

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.