Hội thảo khoa học quốc tế nâng cao chất lượng tiếng Anh trong các trường CAND


14-11-2018
Ngày 13-11, tại Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế đánh giá kết quả và giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường Công an nhân dân (CAND)


Dự Hội thảo có Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND; PGS.TS Nguyễn Tô Chung, Phó Trưởng ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia cùng các chuyên gia, lãnh đạo quốc tế, lãnh đạo các học viện, trường, Cục trong và ngoài ngành Công an. 

Hội thảo sẽ thảo luận và nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy tiếng Anh trong các trường CAND. 

Hội thảo đánh giá kết quả và giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường Công an nhân dân và thảo luận về chính sách giáo dục ngoại ngữ theo Đề án ngoại ngữ Quốc gia về việc tổ chức, áp dụng thực hiện trong hệ thống các trường CAND, đồng thời tạo diễn đàn cho giáo viên, nhà nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm tổ chức, quản lý tổ chức dạy và học tiếng Anh nhằm đáp ứng nhu cầu công tác của ngành Công an.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, lãnh đạo quốc tế, lãnh đạo các học viện, trường, Cục trong và ngoài ngành Công an. 

Tại hội thảo, Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công an cho biết, giáo dục - đào tạo trong ngành Công an vừa có nhiệm vụ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực tham gia trực tiếp vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, vừa giữ gìn trật tự an ninh xã hội, góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của đất nước trong thời kỳ hội nhập. 

Các chuyên gia, lãnh đạo quốc tế đến tham gia Hội thảo quốc tế đánh giá kết quả và giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường Công an nhân dân (CAND).

Lãnh đạo Bộ Công an luôn chú trọng chất lượng dạy và học tiếng Anh trong lực lượng công an, trong học viện nhằm đảm bảo mục tiêu Quốc gia về phổ cập và từng bước nâng cao trình độ ngoại ngữ trong đội ngũ cán bộ CAND.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám phát biểu tại Hội thảo quốc tế đánh giá kết quả và giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường Công an nhân dân.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám đề nghị, các học viện, trường CAND cần đẩy mạnh tuyên truyền, bồi dưỡng nhận thức cho cán bộ, giảng viên, học viên và lãnh đạo; Các cơ sở đào tạo trong CAND cần đổi mới tư duy, phương pháp dạy và học ngoại ngữ, ứng dụng KHCN trong giảng dạy gắn liền với cải tiến, bổ sung hệ thống giáo trình, học liệu; nâng cao và xây dựng trình độ năng lực sư phạm cho đội ngũ giảng dạy tiếng Anh, đội ngũ giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh; Tiếp tục đổi mới kiểm tra, đánh giá trong dạy và học ngoại ngữ theo hướng tiếp cận, tăng cường năng lực khảo thí ngoại ngữ của học viện, trường CAND.

Nguồn: Báo Công an Nhân dân Người đăng:Đề án NN
14-11-2018
Tin tiêu điểm
27-05-2020
Thông báo số 1 Về việc tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020
Phân hội nghiên cứu và giảng dayh tiếng Anh (Phân hội VietTESOL), Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đồng phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020 từ ngày 15-17/10/2020 tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng với chủ đề chính "VietTESOL Conventi

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.