Hội nghị Hướng dẫn triển khai giáo trình kết hợp phần mềm trong dạy và học ngoại ngữ cho đối tượng người học sau giáo dục phổ thông


04-05-2015
Ngày 09 tháng 3 năm 2015, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 - Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Hà Nội tổ chức Hội nghị Triển khai giáo trình kết hợp phần mềm trong dạy và học ngoại ngữ cho đối tượng người học sau giáo dục phổ thông (Life). Tham dự Hội nghị có đại diện của nhiều trường đại học trên cả nước và Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.


Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo đề dẫn của TS Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ GDtrH, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. Theo TS. Vụ Thị Tú Anh, việc triển khai giáo trình kết hợp phần mềm trong dạy và học ngoại ngữ là hết sức cần thiết và coi việc ứng dụng công nghệ thông tin, trang thiết bị vào dạy và học ngoại ngữ là khâu đột phá.
 
 
Việc kết hợp đổi mới tài liệu dạy-học ngoại ngữ, sử dụng những học liệu, giáo trình được thiết kế theo các phương pháp giảng dạy tiên tiến, trong đó đã lồng ghép ứng dụng công nghệ, phần mềm một cách sáng tạo, đem lại nhiều lợi ích cho giáo viên. Công nghệ sẽ trở thành một phần của bài giảng, giáo viên sẽ bớt được nhiều thời gian tìm kiếm tài liệu. Bài giảng sẽ phong phú, thú vị hơn, phương pháp học tích cực hơn, lấy người học làm trung tâm sẽ được áp dụng.
 
Bên cạnh đó, đại biểu tham dự còn được nghe các báo cáo của đại diện các trường, các tổ chức về các vấn đề như:
- Tổng kết hoạt động Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã thực hiện liên quan đến ứng dụng CNTT trong dạy-học ngoại ngữ và phân tích giải pháp lựa chọn phần mềm dạy-học ngoại ngữ phù hợp với bối cảnh Việt Nam trong thời điểm hiện tại - Báo cáo của TS Nguyễn Văn Long Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng.
 

- Succeeding with “Life” - Summary, báo cáo của Giám đốc phụ trách sản phẩm, tổ chức Cengage Learning Asia, ông Paul Grainger.
- Thực tiễn sử dụng giáo trình kết hợp phần mềm trong giảng dạy tiếng Anh tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân - Báo cáo của ThS Trần Thị Thu Giang, giảng viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
 
 
Sau khi các báo cáo được trình bày, nhiều vấn đề xoay quanh nội dung triển khai giáo trình kết hợp phần mềm trong dạy và học ngoại ngữ được các đại biểu đưa ra thảo luận như việc cơ sở trang thiết bị có đáp ứng được với yêu cầu hay không; có phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của các trường hay không; năng lực của giáo viên và sở thích của người học có phù hợp không và tính tương tác giữa người dạy và người học có hiệu quả hay không.
Người đăng:BQL Đề án
04-05-2015

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.