Học tiếng Anh qua chuyên đề bảo vệ môi trường


18-11-2019
Ngày 18/11, tổ tiếng Anh của Trường THCS Hoàng Văn Thụ (Q.10, TP.HCM) đã tổ chức chuyên đề Bảo vệ môi trường có tên Saving Our Environment. 


Cô Võ Thị Hồng Yến, tổ trưởng Tổ tiếng Anh của trường cho biết, chuyên đề nhằm tạo sân chơi đầu tuần cho học sinh, giúp học sinh có cơ hội luyện tập, trau dồi kiến thức của bộ môn như từ vựng, ngữ pháp và luyện kỹ năng nghe nói; Đồng thời giáo dục học sinh trong việc ý thức vệ môi trường, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác... 

 Các em tham gia các tiết mục văn nghệ với những khẩu hiệu tuyên truyền về bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa... 
 Cùng cam kết bảo vệ môi trường 

Tham gia chuyên đề, học sinh đã chuẩn bị những sản phẩm tái chế để trưng bày, giới thiệu tại sân trường; các em và giáo viên của trường cùng nhau ghi dấu vân tay cam kết bảo vệ môi trường. 
Mở đầu chuyên đề, các em học sinh của lớp 6/13 và 7/13 đã mang đến không gian đầy thú vị bởi vở nhạc kịch có tên “Bacteria – Why are they here?”. 

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi 
 Trình diễn thời trang tái chế từ các vật liệu như bao nilon, giấy báo... 

Bên cạnh đó, các em cùng nhau trả lời các câu hỏi tiếng Anh liên quan đến môi trường như: What are the most of bottles made of? Tell me about kinds of pollution that you know?... Học sinh tỏ ra rất hào hứng và xung phong trả lời các câu hỏi. Xen lẫn chuyên đề là tiết mục văn nghệ sôi động của các khối lớp và phần trình diễn thời trang tái chế của học sinh. Tất cả đều truyền đi thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Nguồn: Báo Giáo dục Thời đại Người đăng:Thảo Nguyên
18-11-2019

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.