Hãy là người học suốt đời, hơn là giáo viên tiếng Anh đơn thuần


16-05-2014
Ngày 14/05 vừa qua, tại Trung tâm Hoa Kỳ, đại diện BQL Đề án NNQG 2020 đã tham gia Buổi hội thảo “Xu hướng và Đổi mới sáng tạo trong giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam”. Tham gia Hội thảo còn có đại diện của ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam, các chuyên gia Hoa Kỳ và các giáo viên, sinh viên tiếng Anh tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Có mặt tại buổi lễ, TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 đã chia sẻ về những nhân tố góp phần thúc đẩy giáo dục tiếng Anh tại Việt Nam. TS. Tú Anh chia sẻ, môi trường giảng dạy tiếng Anh tốt phụ thuộc vào văn hóa đam mê và hiểu biết, một người giáo viên tốt có thể giảng giải về tiếng Anh, trong khi một giáo viên tài giỏi có thể truyền cảm hứng học tiếng Anh tới học sinh. Một minh chứng cụ thể là một người phụ nữ đã thành lập CLB đọc sách tiếng Anh cho chính bạn bè của con mình; chỉ sau đó một thời gian, các thành viên nhỏ tuổi tham gia CLB đã có những tiến bộ rõ rệt, và người phụ nữ cũng trở thành thần tượng của con minh. Một ví dụ khác chính là, một vị Phó giáo sư đáng kính đã được truyền cảm hứng từ chính người cháu ngoại của mình, để rồi sau đó hơn 1 năm, ông đã đạt được mục tiêu và được phong hàm Giáo sư. Chính vì lẽ đó, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu chính là truyền thông được rõ để mọi người hiểu được nhân tố nào tạo nên một người giáo viên tài giỏi.
Cũng trong buổi hội thảo, TS. Tú Anh cũng đã chia sẻ về các chính sách các cơ quan quản lý nhà nước đang hướng tới nhằm thúc đẩy giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, ví dụ như tăng cường tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng hiệu quả tới các đội ngũ giảng viên cốt cán, xây dựng chương trình sách giáo khoa mới từ cấp tiểu học tới Đại học, phát triển tới các vùng sâu, vùng xa hơn là các thành phố lớn, truyền thông về quan niệm là người học suốt đời, luôn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, hơn chỉ là giáo viên tiếng Anh thông thường.

Người đăng:Trọng Duy
16-05-2014
Tin tiêu điểm
14-01-2020
Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy giáo mang quân hàm xanh
Vào đúng 19 giờ vào ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, lời chào hỏi bằng tiếng Anh giữa Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình (sinh năm 1980) và các học trò nhỏ vang lên tại hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu một buổi học sôi động.

Tin tổng quan giáo dục

10-01-2020
Hoạt động của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT linh hoạt và tự đổi mới
Sáng nay (10/1), Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.