Hãy là người học suốt đời, hơn là giáo viên tiếng Anh đơn thuần


16-05-2014
Ngày 14/05 vừa qua, tại Trung tâm Hoa Kỳ, đại diện BQL Đề án NNQG 2020 đã tham gia Buổi hội thảo “Xu hướng và Đổi mới sáng tạo trong giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam”. Tham gia Hội thảo còn có đại diện của ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam, các chuyên gia Hoa Kỳ và các giáo viên, sinh viên tiếng Anh tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Có mặt tại buổi lễ, TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 đã chia sẻ về những nhân tố góp phần thúc đẩy giáo dục tiếng Anh tại Việt Nam. TS. Tú Anh chia sẻ, môi trường giảng dạy tiếng Anh tốt phụ thuộc vào văn hóa đam mê và hiểu biết, một người giáo viên tốt có thể giảng giải về tiếng Anh, trong khi một giáo viên tài giỏi có thể truyền cảm hứng học tiếng Anh tới học sinh. Một minh chứng cụ thể là một người phụ nữ đã thành lập CLB đọc sách tiếng Anh cho chính bạn bè của con mình; chỉ sau đó một thời gian, các thành viên nhỏ tuổi tham gia CLB đã có những tiến bộ rõ rệt, và người phụ nữ cũng trở thành thần tượng của con minh. Một ví dụ khác chính là, một vị Phó giáo sư đáng kính đã được truyền cảm hứng từ chính người cháu ngoại của mình, để rồi sau đó hơn 1 năm, ông đã đạt được mục tiêu và được phong hàm Giáo sư. Chính vì lẽ đó, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu chính là truyền thông được rõ để mọi người hiểu được nhân tố nào tạo nên một người giáo viên tài giỏi.
Cũng trong buổi hội thảo, TS. Tú Anh cũng đã chia sẻ về các chính sách các cơ quan quản lý nhà nước đang hướng tới nhằm thúc đẩy giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, ví dụ như tăng cường tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng hiệu quả tới các đội ngũ giảng viên cốt cán, xây dựng chương trình sách giáo khoa mới từ cấp tiểu học tới Đại học, phát triển tới các vùng sâu, vùng xa hơn là các thành phố lớn, truyền thông về quan niệm là người học suốt đời, luôn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, hơn chỉ là giáo viên tiếng Anh thông thường.

Người đăng:Trọng Duy
16-05-2014

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.