Giảng dạy Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh


13-10-2017
Nhằm chia sẻ và mang đến cho nhau kinh nghiệm trong việc dạy Toán và các môn khoa học bằng tiếng anh,Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) phối hợp với Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 tổ chức Hội thảo tập huấn quốc tế “Kinh nghiệm và giải pháp của các nước trong khu vực trong việc dạy Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh”.


Tiến sĩ Hồ Thanh Mỹ Phương- Giám đốc SEAMEO RETRAC đang phát biểu tại hội thảo

Hội thảo tập huấn quốc tế được tổ chức trong 2 ngày (12 &13/10) tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa dưới sự tham dự của nhiều chuyên gia, giảng viên, cán bộ quản lý đền từ các trường THPT, Sở GD&ĐT trên cả nước.
Hội thảo tập huấn là diễn đàn khu vực và quốc tế để các chuyên gia, nhà quản lý và giáo viên dạy Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh của Việt Nam và các nước Đông Nam Á trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và những tiến bộ trong việc dạy Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh, từ đó đề xuất cho Bộ GD&ĐT những chính sách, giải pháp thiết thực nhằm tăng cường quy mô và hiệu quả của mô hình này. 
Quang cảnh hội thảo
Các nội dung và chuyên đề chính được trao đổi, chia sẻ tại hội thảo như: Định hướng chiến lược về việc dạy Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh ở Việt Nam.
Thực trạng về việc dạy Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh tại Việt Nam và các nước trong khu vực hiện nay. Các mô hình giảng dạy và sự phù hợp của từng mô hình đối với từng mục tiêu đào tạo và bối cảnh cụ thể.
Kinh nghiệm về biên soạn chương trình, bồi dưỡng giáo viên, chuẩn bị/bồi dưỡng trình độ tiếng Anh tối thiểu của học sinh, kiểm tra đánh giá v.v… phục vụ cho việc dạy Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh;
Với báo cáo viên tại Hội thảo tập huấn là các chuyên gia trong khu vực Đông Nam Á, chuyên gia quốc tế của Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát cùng với các giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm dạy Toán và các môn khoa học tại các trường THPT và THPT Chuyên tại Việt Nam, hội thảo đã mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ, thiết thực về cách giảng dạy Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh.
Các báo cáo viên và lãnh đạo SEAMEO RETRAC tại hội thảo
Theo Ban tổ chức, Hội thảo này nhằm đẩy mạnh mô hình dạy Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh, tạo môi trường học tập đa dạng với sự tích hợp giữa nội dung và ngôn ngữ, góp phần nâng cao kỹ năng của học sinh - sinh viên trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đáp ứng các mục tiêu của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống quốc dân giai đoạn 2008-2020.
Nguồn: Giáo dục và Thời đại Người đăng:Anh Tú
13-10-2017

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.