Cuộc thi Olympic tiếng Nga online lần thứ II dành cho học sinh THPT của Việt Nam


28-05-2018
Cuộc thi Olympic tiếng Nga online dành cho học sinh THPT của Việt Nam do Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Puskin và Phân viện Puskin phối hợp tổ chức, đây là hoạt động thường niên và quan trọng của Phân viện Puskin gắn liền với việc quảng bá tiếng Nga và được đánh giá là một cuộc thi có uy tín và quy mô cả về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham gia dự thi.

Các em học sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Nga online lần thứ II

Kết thúc vòng loại, 101 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường THPT trên toàn quốc đã được BTC tuyển chọn tham dự vòng chung kết diễn ra từ ngày 1/4/20189 đến hết ngày 20/4/2018 (tính theo giờ Mátxcơva). Năm nay cấu trúc bài thi ở vòng chung kết có sự thay đổi, ngoài các phần thi Nghe, Đọc, Viết, Từ vựng - Ngữ pháp thì có thêm phần thi Nói. Phần thi này khá mới, nhưng các  thí sinh đã có sự chuẩn bị tốt trước khi ghi bài thi thành video nên các em rất tự tin, nói tự nhiên và lưu loát, biến phần thi thành một buổi kể chuyện để ghi điểm trước các giám khảo Nga.

Trải qua hai vòng thi với các bài thi đa dạng và tương đối phức tạp, vượt qua hơn 200 thí sinh dự thi, 6 em đã giành chiến thắng với những phần thưởng thú vị: Giải Nhất được trao cho em Nguyễn Hữu Trường ( Lớp 10 Nga - Trường Thpt Chuyên Biên Hoà, Hà Nam và em Đào Quang Minh ( Lớp 11- Trường Thpt Chuyên Nguyễn Huệ) với giấy chứng nhận và giải thưởng là 01 suất học bổng toàn phần; Giải Nhì  thuộc về 2 em Lê Ngọc Khanh ( Lớp 10- trường Thpt chuyên Biên Hoà - Hà Nam) và em Nguyễn Phương Hà ( Lớp 11- Trường Thpt chuyên Hà Nội - Armsterdam) nhận được 1 suất học bổng bán phần – Khóa tiếng Nga quốc tế hè trong thời gian 4 tuần tại Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Puskin; 2 em đạt giải Ba là Nguyễn Lê Bảo Khánh (Lớp 10 - Thpt Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) và em Cao Thị Linh Chi (Lớp 11 - Trường Thpt chuyên Hoàng Văn Thụ, Hoà Bình) sẽ được tham dự kỳ thi để nhận chứng chỉ tiếng Nga quốc tế, tại Phân viện Puskin Hà Nội.

Với sự quan tâm của Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT, với tâm huyết và lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo, và sự ủng hộ của phụ huynh, các em học sinh đã tích cực tham gia vào các hoạt động có ích cho việc học tiếng Nga do Phân viện Puskin tổ chức. Cuộc thi thật sự là một sân chơi bổ ích giúp các em giao lưu và học ngoại ngữ một cách hiệu quả.

Nguồn: Phân viện Puskin Người đăng:Truyền thông BQL Đề án NNQG
28-05-2018
Các thẻ
Olympic tiếng Nga
Tin tiêu điểm
27-05-2020
Thông báo số 1 Về việc tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020
Phân hội nghiên cứu và giảng dayh tiếng Anh (Phân hội VietTESOL), Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đồng phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020 từ ngày 15-17/10/2020 tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng với chủ đề chính "VietTESOL Conventi

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.