Chương trình Học bổng Chính phủ Úc có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu tại Việt nam

04-10-2013
Chương trình Học bổng Chính phủ Úc có thể sẽ điều chỉnh nội dung cho phù hợp với Việt Nam vào năm sau để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tế. Chương trình đang thực hiện một nghiên cứu về những bài học trong việc triển khai chương trình Học bổng Chính phủ Úc trong 10 năm qua tại Việt Nam. Cố vấn giám sát và đánh giá Chương trình được cử đến từ Công ty Appian, Ông Peter Bracegirdle đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Ngọc Hùng, Cố vấn cao cấp của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 ngày 2/10 vừa qua tại Hà Nội.

Thực tế rằng kiến thức những cựu học sinh trở về từ chương trình Học bổng Chính phủ Úc hầu như không đáp ứng được nhu cầu của những vùng khó khăn tại Việt Nam. Nguyễn Ngọc Hùng đã trao đổi về những ý tưởng đổi mới chương trình thông qua việc thêm chương trình học bổng các khóa ngắn hạn cho đào tạo sau đại học các giáo viên dạy tiếng Anh, nâng cao vai trò của Cựu học sinh trong việc đóng góp vào cộng đồng tại những vùng khó khăn cũng như mở ra những cơ hội kết nối các cơ sở giáo dục tại hai nước để hợp tác.

Australian Development Scholarships to better fit real demands for Vietnam

Australian Development Scholarships is possible to adjust its program for Vietnam next year to better link resources with real demands. The Progam has run a study identifying lesson learnt in Australia Awards in Vietnam scholarships program in the past 10 years. One of Program’s monitoring & evaluation advisor, Appian sent its partner, Mr. Peter Bracegirdle to meet with Dr.Nguyen Ngoc Hung, senior advisor of the National Foreign Language 2020 Project on 2nd October in Hanoi. In reality, Australian scholarship returnees’ knowledge that they transferred to communities in disadvantage areas didn’t meet the local need. Dr.Nguyen Ngọc Hung shared ideas on how program rationale design, targeting and alumni support and engagement. Dr. Hung suggested the program to include scholarship in short term for post-graduation diploma in English language teachers; to promote role of Alumni in supporting communities in transferring their knowledge to disadvantage regions; to open possibility of partnership institution linkage programs between universities of two sides.

Người đăng:Bùi Vân Anh
04-10-2013