Chung kết Toàn quốc Olympic tiếng Anh chuyên– E4US 2019


22-11-2019
Với chủ đề “Sinh viên với phát triển bền vững”, Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US 2019 khu vực miền Bắc đã diễn ra tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đồng tổ chức. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng, tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua chính khả năng tiếng Anh.


Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho những đội tham gia dự thi

Đến dự với chương trình có đại diện lãnh đạo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và Trường Đại học Ngoại ngữ cùng gần 1000 khán giả là các bạn sinh viên đam mê tiếng Anh của các trường Học viện, Đại học, Cao đẳng.

Ông Trần Trọng Hưng – Phó Trưởng ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Trần Trọng Hưng – Phóa Trưởng ban Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia khẳng định sức hút, ý nghĩa của cuộc thi đối với sinh viên cả nước cũng như phong trào học tiếng Anh mà Đề án Ngoại ngữ Quốc gia chú trọng phát triển trong thời gian qua. Vòng loại của chương trình đã nhận được 91 Video dự thi đến từ 74 trường Đại học, học viện, cao đẳng như một bức tranh đa màu sắc về sinh viên toàn quốc cũng như tạo ra cộng đồng để hơn 700,000 sinh viên cả nước được thực hành và trau dồi tiếng Anh.

Tiếp nối những mùa thi trước, Chương trình Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc 2019 với tên gọi E4US Contest đã thu hút 74 đơn vị trên cả nước tham gia. Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị, từ đó khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh trên cả nước.

Chung kết toàn quốc diễn ra vào tối ngày 22/11/2019 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo với sự tranh tài của 05 đội thi đến từ: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP Hồ Chí Minh.

Các đội thi tham gia phần thi Chào hỏi

 

Trường ĐH Tài Nguyên Môi trường tham gia phần thi Hùng biện

Đêm Chung kết diễn ra sôi nổi với 03 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Hùng biện không chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh, khả năng sân khấu, sự sáng tạo, tài năng cũng như hiểu biết về chủ đề phát triển bền vững mà còn tạo nên bức tranh đa màu sắc và gắn kết sinh viên trên cả nước. Khép lại 03 phần thi, kết quả như sau:

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho quán quân của cuộc thi – Trường ĐH Tài Nguyên Môi trường

GIẢI BA đã thuộc về Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng; GIẢI NHÌ đã thuộc về Trường ĐH Y Hà Nội; GIẢI NHẤT thuộc về Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG TP HCM. Và chuyến du lịch trải nghiệm trong nước đã xứng đáng thuộc về quán quân Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường.

Một số hình ảnh Cuộc thi:

Trường ĐH Y Hà Nội giành giải nhì cuộc thi

Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng giành giải Ba cuộc thi

Các đội tham gia cuộc thi chụp ảnh kỷ niệm

Nguồn: BQL Đề án NNQG Người đăng:Hằng Lê
22-11-2019

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.