Chung kết miền cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc lần thứ VIII


28-10-2014
Đêm 15/10 đã diễn ra cuộc thi Chung kết Olympic tiếng Anh không chuyên khu vực miền Bắc tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, trường ĐH Quốc gia Hà Nội. Đến dự đêm thi có các đại diện đến từ Ban Quản lý Đề án NNQG 2020, Thành Đoàn Hà Nội, Ban Lãnh đạo ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội cùng đại biểu các trường dự thi.

Đại diện của BQL Đề án NNQG 2020, TS. Vũ Thị Tú Anh đã có một bài diễn văn bằng tiếng Anhmở màn cho đêm chung kết khu vực miền Bắc vô cùng ấn tượng.
Cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên được tổ chức 2 năm một lần. Tại vòng sơ khảo năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được clip của 55 đơn vị trên toàn quốc. Chung kết khu vực miền Trung được tổ chức cùng ngày tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng và chung kết khu vực miền Nam đã diễn ra lại Đại học Quốc tế – ĐHQG Tp Hồ Chí Minh vào sáng ngày 17/10.

Năm nay, với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”, các đội thi đã thể hiện sự năng động, nhiệt tình của tuổi trẻ đối với các hoạt động, công tác xã hội cũng như bản lĩnh, sức trẻ và tình yêu dành cho đất nước.
 
Đại diện của BQL Đề án NNQG 2020, TS. Vũ Thị Tú Anh đã có một bài diễn văn bằng
tiếng Anhmở màn cho đêm chung kết khu vực miền Bắc vô cùng ấn tượng.
 

Các đội phải trải qua ba phần thi: Chào hỏi, Kiến thức văn hóa – xã hội và Thuyết trình. Ở phần Chào hỏi, đại diện các trường dự thi đã đem đến những màn trình diễn mang màu sắc riêng và sôi động bao nhiêu thì phần thi Kiến thức văn hóa – xã hội gay cấn bấy nhiêu. Sau khi hoàn thành phần thi Thuyết trình, những đội xuất sắc nhất với điểm số cao nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào đêm chung kết toàn quốc vào ngày 8/11 tới.
 

Đại diện tham gia đêm chung kết Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc lần thứ VIII bao gồm: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thăng Long, Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng, Đại học Quốc tế – ĐHQG Tp Hồ Chí Minh, Khoa Quốc tế – ĐHQG Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội.
 
Quán quân khu vực miền Bắc, ĐH Thăng Long cùng các vị đại biểu
 
Trải qua 7 mùa thi, số lượng sinh viên và các đơn vị đăng ký tham gia đã và đang không ngừng tăng lên, cho thấy thanh niên Việt Nam đang dần ý thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh khi đất nước đang ngày càng hội nhập với thế giới. Cuộc thi không chỉ là sân chơi mà còn là nơi khuyến khích tinh thần tự học, tự nâng cao năng lực tiếng Anh và góp phần thay đổi nhận thức, phương pháp học ngoại ngữ của các bạn sinh viên khu vực không chuyên ngữ.

ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng đại diện cho miền Trung 
tham gia đêm chung kết toàn quốc ngày 8/11

Đại diện của miền Nam – ĐH Quốc tế - ĐHQG Tp Hồ Chí Minh

Clip dự thi của Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG Tp HCM 
được bình chọn là clip hay nhất
Người đăng:Hương Ly
28-10-2014

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.