Chung kết Khu vực Miền Bắc Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US 2019


18-10-2019
Với chủ đề “Sinh viên với phát triển bền vững”, Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US 2019 khu vực miền Bắc đã diễn ra tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đồng tổ chức. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng, tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua chính khả năng tiếng Anh.


Tiếp nối những mùa thi trước, Chương trình Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc 2019 với tên gọi E4US Contest đã thu hút 73 đơn vị trên cả nước tham gia. Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị, từ đó khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh trên cả nước.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho những đội tham gia dự thi

Vòng loại của chương trình đã nhận được 91 Video dự thi từ các đơn vị, như một bức tranh đa màu sắc về sinh viên trên cả nước. Sau vòng loại, 15 đội thi xuất sắc nhất sẽ tham gia Chung kết khu vực tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Tại Miền Bắc với sự góp mặt của 05 đội thi đến từ: Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ, Trường ĐH Y Hà Nội.

Đến dự với chương trình có đại diện lãnh đạo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và Trường Đại học Ngoại ngữ cùng gần 1000 khán giả là các bạn sinh viên đam mê tiếng Anh của các trường Học viện, Đại học, Cao đẳng.

05 đội thi lần lượt tranh tài tại Phần thi Chào hỏi giới thiệu về đội thi, đơn vị của mình và truyền tải thông điệp liên quan đến chủ đề phát triển bền vững thông qua các hình thức trình diễn trên sân khấu. Mỗi đội thi đã thể hiện được bản sắc riêng cũng như sức sáng tạo. Phần thi Kiến thức nhằm đánh giá mức độ hiểu biết, khả năng tiếng Anh của các đội thi liên quan đến chủ đề. Sau 02 phần thi 03 đội xuất sắc nhất góp mặt vào phần thi Hùng biện: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường và Học viện Báo chí.

Trường Đại học Y Hà Nội và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia phần thi dành cho các đội xuất sắc nhất

Ở phần thi Hùng biện, các đội thi bốc thăm chủ đề và đồ vật đại diện trên sân khấu. Phần thuyết trình của mỗi đội sẽ gắn với đồ vật đại diện đó. Các đội thi đã thuyết phục Ban giám khảo, khán giả một cách tuyệt đối bằng những lập luận, quan điểm sắc nét và cụ thể của mình xung quanh chủ đề liên quan đến phát triển bền vững cũng như thông qua việc trả lời câu hỏi từ các 02 đội thi còn lại.

Kết thúc 03 phần thi, kết quả chung cuộc như sau:

Giải Nhất: Trường Đại học Y Hà Nội

Giải Nhì: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường

Giải Ba: Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Và 02 giải Khuyến khích thuộc về: Học viện Khoa học Quân Sự và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội giành giải nhất chung cuộc

Như vậy, cùng với 02 đội thi xuất sắc nhất Khu vực Miền Nam và Khu vực Miền Trung, 03 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba của Khu vực Miền Bắc sẽ tham dự Chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 11/2019 tại TP Hà Nội.

Cùng chờ đón phần tranh tài hấp dẫn của các đội thi và tìm ra quán quân với phần thưởng là chuyến du lịch  trong nước khám phá vẻ đẹp bất tận của Việt Nam.


 

Nguồn: Đề án NNQG Người đăng:Truyền thông Đề án NNQG
18-10-2019

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.