Chung kết Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ nhất năm 2017

17-07-2017
Tối 16/7, Chung kết toàn quốc Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I - năm 2017 đã diễn ra tại TP Đà Nẵng. Giải Nhất Hội thi năm nay được trao cho Nguyễn Kiều Trang - sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Kiều Trang
16 7 17 CK Olympic TA SV 1

Khởi động vào ngày 07/5/2017, Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I - năm 2017 với chủ đề “Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới” trải qua 3 vòng thi. Vòng loại trực tuyến được tổ chức trong 06 tuần đã thu hút 101.256 sinh viên đến từ 593 trường của 66 tỉnh , thành đoàn, đoàn trực thuộc tham dự. Sau vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 02/7, 18 thí sinh xuất sắc đã giành quyền vào Vòng Chung kết toàn quốc.

Tại Vòng Chung kết toàn quốc diễn ra trong 02 ngày 15 và 16/7 tại TP Đà Nẵng, các thí sinh đã trải qua hai vòng thi gay cấn và hấp dẫn. Sau vòng 1 với hai phần thi trắc nghiệm kiến thức và trải nghiệm thực tế “Sinh viên Việt Nam mở rộng tầm nhìn”, 10 thí sinh có tổng điểm cao nhất, thời gian thi trắc nghiệm ngắn nhất bước vào chung kết xếp hạng để chọn thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

16 7 17 CK Olympic TA SV 2
Các thí sinh tranh tài tại Vòng chung kết toàn quốc của Hội thi​

Với số điểm cao nhất, Nguyễn Kiều Trang - sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã giành giải Nhất Hội thi với phần thưởng 10 triệu đồng và bằng khen của Bộ GD&ĐT, bằng khen của Trung ương Đoàn. Hai giải Nhì thuộc về Vũ Thị Phương Thảo - sinh viên trường Đại học Hàng hải (Hải Phòng) và Nguyễn Thị Như Quỳnh - sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (Đà Nẵng). Lê Công Trực - sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội và Huỳnh Tấn Chánh - sinh viên trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Ba của Hội thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao giải Khuyến khích cho 13 thí sinh còn lại lọt vào Vòng chung kết toàn quốc và giải tập thể cho Quảng Ngãi (có tỉ lệ thí sinh làm bài thi cao nhất), Hà Nội, TP HCM, Ban Thanh niên Quân đội (có số lượng thí sinh làm bài thi nhiều nhất) cùng ba trường ĐH có đông sinh viên tham gia Hội thi.

16 7 17 CK Olympic TA SV 3
PTB BQL Đề án NNQG 2020 Nguyễn Tô Chung trao giải thưởng cho hai thí sinh đạt Giải Nhì

16 7 17 CK Olympic TA SV 4

Trao giải Ba cho hai thí sinh​

Bên cạnh đó, các thí sinh tham dự Vòng chung kết toàn quốc đã được trải nghiệm vẻ đẹp và đặc trưng du lịch của phố cổ Hội An và lắng nghe các chuyên gia chia sẻ, trao đổi về du lịch, kiến thức về các tổ chức quốc tế, đặc biệt là Việt Nam với vai trò chủ nhà Hội nghị Cấp cao APEC 2017.

Với hình thức thi đa dạng, kết hợp giữa trắc nghiệm trực tuyến, trải nghiệm thực tế và sân khấu hóa cùng nội dung phong phú đã tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn qua từng vòng thi. Bên cạnh việc làm chủ và sử dụng thành thạo tiếng Anh, thí sinh tham gia Hội thi có có hội phát huy tối đa khả năng ứng biến, kỹ năng làm việc nhóm và xử lý tình huống - đây là những yếu tố cần thiết cho sinh viên trong hội nhập quốc tế.

16 7 17 CK Olympic TA SV 5
Trao giải tập thể cho các đơn vị có số lượng thí sinh làm bài thi nhiều nhất

Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I - năm 2017 có sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup và Apax English.
Nguồn: doanthanhnien.vn Người đăng:doanthanhnien.vn
17-07-2017