Chung kết cuộc thi viết luận và thuyết trình "Tình bạn và tình hữu nghị Việt - Nga"


04-05-2015
Ngày 10 tháng 4 năm 2015, Phân viện Puskin Hà Nội đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi viết luận và thuyết trình “TÌNH BẠN VÀ TÌNH HỮU NGHỊ VIỆT - NGA” dành cho học sinh khối chuyên Nga - các trường THPT chuyên của Việt Nam.

Các bạn tham dự thi nhận giấy khen và quà lưu niệm của Nga vì đã tích cực tham gia dự thi.
Cuộc thi được tổ chức trong chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên Xô - LB Nga. Có 09 thí sinh đến từ các trường THPT chuyên của các tỉnh, thành trên cả nước lọt vào vòng chung kết của cuộc thi. Là một sự kiện tổ chức thường niên, song năm nay, này lần đầu tiên cuộc thi được tiến hành theo một format mới: thi viết luận và thuyết trình. Ngoài bài viết luận, ở vòng cuối, các thí sinh phải làm bài thuyết trình và trình bày trước ban giám khảo. 
 
 
Trong số các vị khách của cuộc thi có đại diện của Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, Vụ Giáo dục Trung học - Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Hữu Nghị Việt-Nga, Đại diện hãng thông tấn Nga TASS tại Việt Nam và đại diện thông tấn báo chí, truyền hình Việt Nam. Đông đảo các bạn học sinh, phụ hynh và các thầy, cô giáo cũng tới cổ vũ cho các thí sinh.
Phát biểu tại cuộc thi, Phó giám đốc Phân viện Puskin – TS. Nguyễn Thị Thu Đạt chúc mừng những người chiến thắng - các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi; Tiến sĩ cũng nhấn mạnh, tiếng Nga luôn là chìa khóa thành công trong bất cứ một hoạt động chuyên môn nào, đặc biệt là hiện nay, khi mà Việt Nam và LB Nga đã nâng mối quan hệ đối tác lên mức chiến lược toàn diện.  Đại diện của Vụ giáo dục trung học – Bộ GD&ĐT, Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh cũng nhấn mạnh  sự cần thiết của các hoạt động tương tự thế này trong việc đẩy mạnh dạy và học tiếng Nga ở các trường phổ thông Việt Nam.
Ban giám khảo gồm: TS. Nguyễn Thị Thu Đạt, Phó giám đốc Phân viện Puskin; Ông Hồ Anh Dũng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt-Nga; Bà Zubtsova Elena, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội; Ông Samarov Alexander, Hiệu trưởng trường THPT thuộc ĐSQ Nga tại Việt Nam và Bà Philimonova Natalia - giáo viên tiếng Nga và văn học của trường.  
 
 
Các thí sinh trình bày trước ban giám khảo, chia sẻ với khán giả những quan điểm về tình bạn, về người bạn thực sự, về tình hữu nghị giữa các dân tộc qua các bài thuyết trình hết sức tuyệt vời của mình. Khán giả cũng đã rất hào hứng khi nghe và xem các bài thuyết  trình đặc sắc của các bạn về chủ đề này. Hòa chung trong không khí sôi động của cuộc thi, các khán giả đã tích cực cổ vũ cho các thí sinh. 
Để ủng hộ và bày tỏ tình đoàn kết, bạn học sinh lớp 11 của trường THPT ĐSQ Nga tại Việt Nam cũng đã đến với cuộc thi cùng món quà là bài thuyết trình về Tình bạn.
 
Giải Nhất cuộc thi được ban giám khảo dành cho em Cáp Hà Minh Anh, học sinh lớp 11 chuyên Nga, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội. Em Minh Anh đã viết về một câu tục ngữ Nga nói về tình bạn, kèm theo bài thuyết trình rất ấn tượng dưới dạng một cuốn phim ngắn.            
 
        
Bà Nguyễn Thị Thu Đạt trao giải Nhất cuộc thi cho em Cáp Hà Minh Anh - trường THPT chuyên Nguyễn Huệ 
 
Giải Nhì thuộc về các em Nguyễn Thị Minh Nguyệt, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) và em Phùng Tiến Tài đến từ trường THPT chuyên ĐHNN ĐHQG Hà Nội.  
 
Giám khảo trao giải Nhì cho em Nguyễn Thị Minh Nguyệt - trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và em Phùng Tiến Tài, trường THPT chuyên ĐHNN ĐHQG Hà Nội.  
Các em Võ Trung Nghĩa, trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) và Kiều Thị Ngọc Linh, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đoạt giải Ba.
 
 
Em Võ Trung Nghĩa - trường THPT chuyên Trần Phú và Kiều Thị Ngọc Linh - trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đoạt giải Ba
 
Giải Khuyến khích đã được trao cho em Lê Phương Anh của trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng). 
Giải Bài luận xuất sắc nhất được trao tặng cho em Đặng Linh Trang đến từ trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình). 
 
Trao giải Khuyến khích và giải Bài luận xuất sắc nhất cho em Lê Phương Anh của trường THPT chuyên Trần Phú và em Đặng Linh Trang - trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ 
 
Các giải thưởng dành cho những người chiến thắng tuyệt đối, còn các bạn tham dự thi cũng đều nhận được giấy khen và quà lưu niệm của Nga vì đã tích cực tham gia dự thi. 
 
Các bạn tham dự thi nhận giấy khen và quà lưu niệm của Nga vì đã tích cực tham gia dự thi.
 
Cuối buổi, Giám đốc TT KH&VH Nga tại Hà Nội đã trao tặng thư viện của các trường tham dự cuộc thi một số sách tiếng Nga và bộ sách văn học Nga đã dịch sang tiếng Việt.
 
Nguồn: puskinhn.edu.vn Người đăng:BQL Đề án
04-05-2015

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.