Bùng nổ đêm chung kết Olympic Tiếng Anh Chuyên Toàn quốc 2017 khu vực miền Bắc


25-05-2017
Tiếp nối thành công của 09 mùa thi trước, năm 2017, Olympic Tiếng Anh toàn quốc hướng tới đối tượng sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng có giảng dạy tiếng Anh như môn chuyên ngành đã thu hút 55 đội thi đến từ các đơn vị trên toàn quốc tham gia. Cuộc thi do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp với Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 chủ trì và do Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức, Đoàn Đại học Quốc gia TP HCM và Đoàn Đại học Đà Nẵng là đơn vị phối hợp.

Các đội tham dự trong đêm chung kết khu vực miền Bắc
Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị. Quan trọng hơn, cuộc thi mang ý nghĩa khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh trên cả nước, khích lệ sinh viên phấn đấu, rèn luyện. Đồng thời với chủ đề “Sinh viên sáng tạo, hội nhập và khởi nghiệp”, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề được xã hội quan tâm, từ đó định hướng sự phát triển và giúp ích cho xã hội, đất nước.
 
2

 

1


Các màn biểu diễn văn nghệ đã khiến hội trường đêm chung kết rất sôi động

Sau vòng “tuyển chọn” cân não của Ban giám khảo, 06 đội chơi đến từ Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học Thương Mại, Học viện An ninh nhân dân đã bước vào vòng chung kết khu vực miền Bắc vào tối ngày 24/05/2017 tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN. Sáu đội với các màu sắc khác nhau nhưng đều vô cùng tài năng đã mang đến cho Olympic Tiếng Anh Chuyên Toàn quốc 2017 một luồng gió mới, tươi trẻ và năng động.

TS. Trần Trọng Hưng – Phó Trưởng ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; Đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học, Thành đoàn Hà Nội; TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHNN; đại diện ĐHQGHN; đại diện các trường đại học khu vực miền Bắc cùng hàng trăm sinh viên đã tới tham dự chương trình.

Phát biểu trong đêm chung kết khu vực miền Bắc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chào mừng đến các đội chơi. Ông hy vọng với chủ đề thú vị là “Sinh viên sáng tạo, hội nhập và khởi nghiệp”, các đội chơi sẽ đem đến những màn tranh tài hấp dẫn, để lại nhiều kỷ niệm ý nghĩa.
 

6

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu chào mừng sự kiện

Trong đêm chung kết khu vực miền Bắc, các đội đã hào hứng tranh tài qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tranh biện. Với tài năng và đam mê, sáu đội chơi đã đem đến những màn thi đấu gay cấn và đầy hấp dẫn.
 

7

Phần chào hỏi
 

11

Phần kiến thức
 

8

Phần tranh biện

Cuối cùng, đội giành chiến thắng chung cuộc của chung kết khu vực miền Bắc đã lộ diện là đội Học viện An ninh nhân dân. Hai đội xuất sắc nhất là Học viện An ninh nhân dân và Học viện Hàng hải Việt Nam sẽ đại diện tham gia Chung kết Quốc gia tại Hà Nội vào ngày 15/06 tới.
 

10

Các đội tham dự trong đêm chung kết khu vực miền Bắc

Ngoài ra, hai đêm chung kết khu vực khác là Khu vực Miền Trung vào 25/5 tại ĐH Đà Nẵng và Miền Nam vào 30/5 tại ĐHQG TP HCM hứa hẹn cũng sẽ là những đêm “bùng cháy” và “tỏa sáng” hấp dẫn.


Danh sách giải thưởng:

Giải Nhất: Học viện An ninh nhân dân

Giải Nhì: Học viện Hàng hải Việt Nam

Giải Ba: ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Thương mại

Giải Khuyến khích: Học viện Tài chính, ĐH Sư phạm Hà Nội

Đội được yêu thích nhất: ĐH Kinh tế Quốc dân.

Nguồn: ULIS MEDIA Người đăng:Lệ Thủy-Việt Khoa
25-05-2017

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

10-07-2020
Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam giảng dạy tiếng Anh trong các trường phổ thông
Chiều 10/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký kết Hiệp định thực thi về giảng dạy tiếng Anh của Chương trình Hòa Bình (The Peace Corps Program in English Education).

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.