Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen em Nguyễn Thành Đạt

12-03-2019
Để có được khả năng nói tiếng Anh lưu loát, em Nguyễn Thành Đạt ở xã vùng cao Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã cùng mẹ vượt hàng trăm cây số mỗi cuối tuần để về thành phố Hạ Long học tiếng Anh. Hiện Đạt là học sinh duy nhất của khối Tiểu học (Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn) biết nói tiếng Anh. Cảm động trước sự nỗ lực của em, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư khen ngợi, động viên em. Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trân trọng giới thiệu nội dung bức thư.

Em Nguyễn Thành Đạt và niềm vui với việc học tiếng Anh

Em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh yêu quý!

Qua báo chí, thầy được biết em đã cố gắng học tiếng Anh, đã nói được khá lưu loát mặc dù mới đang học lớp 2. Thầy cảm động khi biết rằng, hằng tuần, em cùng mẹ vượt hàng chục cây số từ xã Đồng Sơn - một xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ về thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để học tiếng Anh. Nỗ lực và ý chí của em là tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa phấn đầu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Thầy rất vui khi biết em sớm có ước mơ sau này được đến nước Anh học tập. Đây là ước mơ lớn nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu em tiếp tục cố gắng, phấn đấu ngay từ ngày hôm nay. Ngoài tiếng Anh, thầy cũng mong em dành thời gian cho các môn học khác để học tập, rèn luyện toàn diện, là con ngoan của bố mẹ, là trò giỏi của thầy cô.

Qua em, cho thầy gửi lời cảm ơn tới cha mẹ em, những người đã nuôi dưỡng, tạo động lực cho em được học tập, phấn đấu ngay từ những bước đi đầu tiên. Thầy tin rằng, với sự nỗ lực của em và gia đình, em sẽ đạt được ước mơ của mình.

Thân mến!

Phùng Xuân Nhạ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo Người đăng:Trung tâm Truyền thông Giáo dục
12-03-2019

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

21-07-2020
Ký kết hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam - New Zealand
Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ kí kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.