Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác với Thụy Điển nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh


28-12-2018
Ngày 28/12, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam, Ngài Pereric Hogberg ký Bản ghi nhớ hợp tác về đánh giá và nâng cao đào tạo tiếng Anh giai đoạn 2018-2020.


Nội dung của thỏa thuận tập hợp tác khuyến khích việc hợp tác trao đổi kinh nghiệm về đào tạo Tiếng Anh. Thúc đẩy hợp tác trong việc đánh giá và nâng cao năng lực tiếng Anh cho giáo viên, học sinh và sinh viên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và, Ngài Pereric Hogberg -  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác về đánh giá và nâng cao đào tạo tiếng Anh.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và, Ngài Pereric Hogberg - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác về đánh giá và nâng cao đào tạo tiếng Anh.

Theo thỏa thuận, Thụy Điển sẽ hỗ trợ kiểm tra đánh giá miễn phí các kĩ năng tiếng Anh về kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu, ngữ pháp. Kết quả bài kiểm tra chỉ phục vụ cho việc tự đánh giá năng lực tiếng Anh của người tham gia không dùng công nhận chính thức năng lực tiếng Anh của người dạy và học tại Việt Nam. Thụy Điễn cũng sẽ đào tạo miễn phí trực tuyến nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh cho giảng viên và giáo viên.

.
.

Trong giai đoạn của hỏa thuận hợp tác, phía Thụy Điển sẽ hỗ trợ Bộ GD&ĐT phát triển câu lặc bộ kỹ năng sống và tiếng Anh tại một số trường phổ thông. Các chuyên gia của Thụy Điển sẽ giúp hướng dẫn các em học sinh định hướng nghề và ngành học theo khả năng, năng lực và sở thích bản thân, đồng thời giúp các em học sinh tự tin và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên.

.
 

Được biết, Thụy Điển cũng là một nước như Việt Nam sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Thụy Điển và chữ viết là chữ Thụy Điển. Tuy nhiên, sau nhiều cải cách trong việc dạy và học ngoại ngữ, Thụy Điển luôn dẫn đầu trong các báo cáo về đánh giá các chỉ số năng lực ngoại ngữ của người học (xếp hạng năm 2018, Thụy Điển cũng dẫn đầu về chỉ số năng lực ngoại ngữ) và đứng trong top các nước có chỉ số cao về sáng tạo.

Để đạt các thành quả này, việc học tập ngoại ngữ đúng cách là nền tảng quyết định rất lớn cho những thành công của Thụy Điển ngày nay.

Nguồn: Báo Đầu tư Người đăng:Minh Thư
28-12-2018
Tin tiêu điểm
27-05-2020
Thông báo số 1 Về việc tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020
Phân hội nghiên cứu và giảng dayh tiếng Anh (Phân hội VietTESOL), Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đồng phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020 từ ngày 15-17/10/2020 tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng với chủ đề chính "VietTESOL Conventi

Tin tổng quan giáo dục

18-03-2020
Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022
Nhằm tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.